Vận hành và bảo trì máy bơm ebara

/ / Tư vấn kỹ thuật
bom ebara 2CDX

Bạn đã mua và lắp đặt một chiếc máy bơm ebara cho nhu cầu của mình. Vậy ngay sau việc lắp đặt thì quá trình chạy thử máy bơm ebara cũng là một công việc khá quan trọng. Trước tiên cho quá trình vận hành thử bạn cần đảm bảo các bộ phận của máy bơm bao gồm trục và động cơ được hoạt động một cách tự do và không bị vướng vào bất kỳ các vật cản nào. Các rãnh bơm cũng là một thứ mà bạn cần phải lưu ý bởi các rãnh này có thể bị kẹt. Và khi bị kẹt thì bạn nên tìm cách để lấy các vật cản ở bên trong ra như dùng búa gõ nhẹ, hay dùng vít để đẩy chúng ra bên ngoài. Cuối cùng sau khi đã loại bỏ được các vật cản thì hãy kiểm tra lại máy bơm một lần nữa.

Tiếp sau đó sẽ là công việc kiểm tra nơi chứa chất lỏng. Nếu để máy bơm hoạt động trong tình trạng không bơm chất lỏng quá lâu sẽ dẫn đến hiện tượng nóng máy và cháy máy. Vì vậy, việc kiểm tra nơi chứa chất lỏng là một công việc quan trọng trước khi vận hành thử máy bơm.

Đối với máy bơm ebara việc đặt máy bơm đúng chiều là điều vô cùng quan trọng. Chiều của máy bơm được ghi mũi tên ở trên máy hoặc trong sách hướng dẫn lắp đặt và sử dụng. Nếu động cơ của máy bơm ebara không được đặt đúng theo chiều nhà sản xuất quy định thì các mối dẫn sẽ bị đảo ngay từ đầu nguồn điện từ.

Máy bơm ebara hoạt động theo đúng công suất mà nhà sản xuất quy định. Nếu bạn muốn điều chỉnh công suất của máy bơm có thể điều chỉnh thông qua các khóa van ở đường ống.

Đó là những việc cần làm trong quá trình thử máy bơm sau khi lắp đặt. Và tiếp theo là bảo trì máy bơm – một công việc quan trọng trong sau quá trình sử dụng lâu.

Máy bơm ebara hay các loại máy bơm khác đều cần được bảo trì sau một thời gian sử dụng.

Nếu người dùng ngưng sử dụng máy bơm trong một thời gian dài thì nên lau thật khô máy bơm rồi bọc các đầu của máy bơm lại bằng các loại túi bóng để tránh bụi xâm nhập vào máy bơm. Khi được vận hành lại phải kiểm tra thật kỹ trước khi đem vào sử dụng. Vấn đề thông thường sau khi vận hành lại hay gặp nhất đó chính là vòng bi của máy bơm bị bẩn hoặc khô dầu. Người dùng nên bơm dầu cho vòng bi hoặc thay chúng nếu thấy cần thiết.

Người dùng nên tuân thủ chế độ bảo trì định kỳ ngay cả khi máy bơm vẫn đang hoạt động tốt.

Trong quá trình vận hành thì máy bơm ebara hay các loại máy bơm khác có thể gặp những sự cố khác nhau. Nếu bạn là người am hiểu về máy bơm thì bạn có thể tìm cách sửa chữa và khắc phục những sự cố đó để chiếc máy bơm có thể hoạt động trở lại bình thường. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không am hiểu về chúng thì hãy tìm đến các trung tâm kỹ thuật, các nhân viên kỹ thuật có chuyên ngành về sửa chữa máy bơm để nhận được những sự giúp đỡ tốt nhất.

Chiếc máy bơm ebara của bạn sẽ luôn hoạt động tốt nếu bạn vận hành và bảo trì đúng cách chúng.

TOP
Địa Chỉ
Hotline
Chat trên Zalo