Nguyên nhân giảm tuổi thọ và sự cố gặp phải khi sử dụng máy bơm

/ / Tư vấn kỹ thuật
bom ebara tu moi SQPB

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm khác nhau đến từ các hãng khác nhau như những chiếc máy bơm ebara, máy bơm pentax, máy bơm sena hay máy bơm shinil … để bạn có thể lựa chọn chúng. Nhiều người chọn đến những chiếc máy bơm ebara hay máy bơm pentax bởi xuất xứ của chúng từ Ý và như vậy sẽ khiến họ yên tâm hơn trong khi sử dụng.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng tuổi thọ của máy bơm không chỉ phụ thuộc vào nơi chúng được sản xuất mà còn phụ thuộc rất nhiều vào cả cách bạn sử dụng chúng thế nào. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những nguyên nhân làm giảm tuổi thọ của máy bơm cũng như những sự cố thường gặp phải nhất với các loại máy bơm trên thị trường Việt Nam hiện nay kể cả những chiếc máy bơm ebara hay máy bơm pentax.

Những nguyên nhân làm giảm tuổi thọ của máy bơm:

  1. Chu kỳ làm việc của máy bơm: Nếu xét một chiếc máy bơm được sử dụng quá tải thì sẽ không có tuổi thọ cao như những chiếc máy bơm được sử dụng vài lần trong cùng một ngày. Điều này là một trong những nguyên nhân rất lớn dẫn đến việc tuổi thọ của máy bơm bị giảm.
  2. Điện áp của máy bơm: Đối với những loại máy bơm sử dụng nguồn điện thì việc điện áp máy bơm không ổn định cũng là một nguyên nhân dẫn đến việc tuổi thọ của máy bơm bị giảm.
  3. Điện động cơ: Hãy chọn những loại máy bơm có động cơ phù hợp với nhu cầu sử dụng. Việc để động cơ của máy bơm phải hoạt động quá tải sẽ dễ dẫn đến máy bơm bị giảm tuổi thọ một cách nhanh chóng.
  4. Chất lượng nước: Đây cũng là một thứ góp phần làm giảm tuổi thọ của động cơ điện. Việc phải bơm nước trầm tích sẽ là một yếu tố rất lớn ảnh hưởng đến độ mài mòn của máy bơm. Vì vậy, hãy chọn những loại máy bơm phù hợp với nguồn nước mình định bơm.
  5. Lắp đặt thiết bị: Đây cũng là một yếu tố không thể bỏ qua trong việc ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy bơm. Với những người không có hiểu biết nhiều về máy bơm thì việc lắp đặt sai các thiết bị của máy bơm như van kiểm tra, hệ thống dây diện không phù hợp, các bộ lọc … có thể dẫn đến giảm tuổi thọ của máy bơm.

Những sự cố thường gặp khi sử dụng máy bơm :

  1. Động cơ bị rò điện: Nguyên nhân có thể là do vỏ bọc cách điện của dây bị hỏng và cần phải kiểm tra lại. Cũng có thể do động cơ máy bơm bị ngấm nước và trong trường hợp này cần được sấy khô.
  2. Hỏng rơ-le: Công việc của bạn cần làm đó chính là thay một rơ-le mới cho chiếc máy bơm và chúng có thể hoạt động trở lại.
  3. Có nguồn điện vào nhưng máy bơm không hoạt động: Thứ nhất cần phải kiểm tra nguồn điện có đủ điện áp để máy bơm hoạt động không? Thứ hai, có thể do tụ điện bị hỏng và cần phải thay mới chúng. Và cuối cùng nguyên nhân có thể đến từ cánh bơm. Với trường hợp do cánh bơm bạn cần kiểm tra xem xét, vệ sinh hoặc thay mới nếu cần.
  4. Máy bơm có tiếng ồn: Nguyên nhân là do máy bơm của bạn hoạt động lâu ngày vòng bi bị khô dầu và bạn cần phải bôi trơn chúng.

Dù cho máy bơm bạn đang dùng có là những chiếc máy bơm ebara hay máy bơm pentax … nhập khẩu từ Ý thì cũng hãy quan tâm đến những sự cố và tuổi thọ của chúng.

TOP
Địa Chỉ
Hotline
Chat trên Zalo