Ứng dụng của máy bơm chìm nước thải

/ / Tư vấn kỹ thuật
CẤU TẠO VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY BƠM EBARA

Máy bơm nước thải là một loại thiết bị dùng cho việc bơm hút được dùng cho mục đích di chuyển nguồn chất thải dạng lỏng như nước thải sinh hoạt, nước thải hoá chất công nghiệp, … thường được bắt gặp tại các khu xử lý nước xả thải, tại các công trình dùng để thoát nước ở các  thành phố, …

Nhu cầu cho việc xử lý nguồn nước thải ngày càng tăng cao khi các khu chung cư mọc lên nhanh chóng, các khu công nghiệp ngày càng mở rộng hoạt động, … nên việc sử dụng các loại máy bơm chìm nước thải ngày càng được phổ biến một rộng rãi ở Việt Nam.

Các loại máy bơm nước thải có mặt tại thị trường Việt Nam hiện nay có sự đa dạng và phong phú về hình thức cấu tạo và các loại chức năng tiên tiến, có thể kế đến các loại như: bơm chìm hướng trục, máy bơm bùn, máy bơm thả chìm, …

Những loại máy bơm chìm nước thải có thương hiệu thường được thiết kế cho kết cấu khá gọn gàng với các thông số về kĩ thuật đa dạng với tiêu chuẩn cao. Cũng vì thế mà giá thành của các dòng máy bơm này khá cao nhưng bù lại máy cho thời gian sử dụng bến và an toan hơn rất nhiều so với các loại máy rẻ tiền.

Máy bơm chìm nước thải thường được dùng ở các nơi có hố – bể thu nhận nước mưa, hố – bể thu nhận nước thải, hệ thống bể bơi, các hệ thống dùng cho tưới tiêu và trong các khu tập thể – chung cư nhiều hộ gia đình.

Về thiết kế động cơ máy bơm chìm nước thải nói chung: Máy bơm có kết cầu gồm một động cơ 2 cực với cấp cách điện F và có miệng hút – xả rộng 1-1/2. Các máy có xuất sứ chính hàng thường có động cơ bền, khoẻ, có thể hoạt động liên tục nhiều giờ đồng hồ với tốc độ xử lý nguồn nước hút – đẩy nhanh.

Vật liệu sử dụng cho chế tạo máy bơm thường là loại chất liệu thép không gỉ AISI, cho độ bền cao, hạn chế mức độ oxy hoá cũng như sự ăn mòn của môi trường xung quanh

Các chú ý quan trong cho việc sử dụng các loại máy bơm chìm nước thải.

Cần có sự hiểu biết cơ bản cho phân biệt trong công dụng và cách thức lắp đặt của các máy bơm chìm nước thải trước khi ra quyết định chọn mua máy.

Cách thức trong lắp đặt các linh kiện máy bơm chìm nước thải phải tuân thủ đúng như hướng dẫn mà nhà sản xuất đưa ra. Các đại chỉ bán máy uy tìn luôn có sẵn các nhân viên kĩ thuật có kinh nghiệm lành nghề để giúp khách hàng lắp đặt máy thuận tiện và nhanh chóng.

Luôn cẩn thận thử chiều quay cánh quạt của máy bơm sau khi hoàn chỉnh việc lắp đặt, nhiều người và cả các nhân viên lắp đặt đã chủ quan không thực hiện công đoạn vô cùng quan trọng này và có thể dẫn đến nhứng sự hỏng hóc không đáng có.

Các đơn vị lắp đặt nên có một tủ điều khiển riêng nhằm bảo vệ cho động cơ hoạt động bền và tốt hơn. Sử dụng tủ điều khiển cho Máy bơm chìm nước thải sẽ giúp tránh được nhiều sự cố và rủi ro khi xảy ra trục trặc về nguồn điện.

Các đơn vị lắp đặt có thể lựa chọn sử dụng hoặc không sừ dụng thiết bị phao báo cạn. Tuy vậy, việc sử dụng thiết phao báo cạn nhằm giúp biết được dụng lượng nước trong bể còn nhiều hay ít để chủ động trong kiểm tra và vận hành máy.

TOP
Địa Chỉ
Hotline
Chat trên Zalo