Chọn máy bơm nước sử dụng cho hòn non bộ

/ / Tư vấn kỹ thuật
bom ebara CNA

Máy bơm công nghiệp đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Nó là tên gọi chung cho tất cả các dòng máy bơm có mặt trên thị trường như bơm ly tâm, bơm nước thải hay kể cả bơm phòng cháy chữa cháy. Mỗi loại bơm đều có những công dụng khác nhau nhưng đều có điểm chung đó là phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân.

Trong những năm gần đây, ngoài các loại máy truyền thống thì có một số dòng máy bơm khác có kích thước nhỏ hơn để đáp ứng nhu cầu của một bộ phận người dân yêu cây cảnh đó là loại máy bơm chuyên dụng dùng trong hòn non bộ.

Loại máy bơm nước công nghiệp này khá mới nhưng lại nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dân. Vì vậy, trong bài viết này mình xin chia sẻ một số cách để có thể giúp bạn chọn được một chiếc máy bơm vừa ý nhất.

Đôi nét về hòn non bộ

Non bộ tức là nghệ thuật sắp xếp các ngọn núi giả ( hay còn gọi là giả sơn) kết hợp với không gian, thời gian và các điển tích để tạo thành. Nói một cách nôm na dễ hiểu thì non bộ chính là một vùng non nước có trời mây thu nhỏ được sử dụng để trang trí, làm cảnh cho con người qua nghệ thuật tái tạo, kiến trúc.

Non bộ là hình thức thu nhỏ của vạn vật nên người chơi non bộ cũng phải áp dụng các kỹ thuật để dựng nên một khung cảnh tự nhiên nhất. Vì thế, người chơi non bộ luôn cần đến máy bơm nước để cung cấp lưu lượng cho các con sông nhân tạo. Tuy nhiên, do đây là loại hình mới, khá kén người chơi nên kinh nghiệm để chọn được một chiếc máy bơm công nghiệp phù hợp là chưa nhiều, đôi khi còn gặp khó khăn.

Cách lựa chọn máy bơm phù hợp

Như các bạn cũng biết, việc chọn được một chiếc máy bơm công nghiệp để cung cấp lượng nước cho hòn non bộ của mình đôi khi chính là quyết định đến sự thành bại của sự đầu tư, nghiên cứu, tâm huyết và cả tiền bạc.

Theo chia sẻ của những nghệ nhân trong nghề thì để làm một hòn non bộ tiểu cảnh đẹp thì thiết bị bơm không phải là một vấn đế quá khó khăn. Bạn có thể dùng các loại máy bơm nước với công suất nhỏ như là các loại máy bơm dành cho hồ cá với kích thước không quá lớn để không bị lộ ra phía ngoài.

Đối với các công trình non bộ lớn hơn thì cần những máy bơm dạng lớn. Khi đó chúng ta cần nghiên cứu để chọn lựa được một chiếc máy bơm phù hợp nhất. Việc dấu máy bơm sao cho đảm bảo được tính thẫm mỹ cũng là điều vô cùng quan trọng. Bạn nên đặt những chiếc máy bơm này ra sau hòn non bộ để đảm bảo hài hòa với cảnh quan cũng như có thể dấu khỏi tầm quan sát của khách tham quan. Hoặc nếu máy quá to so với kích thước của hòn non bộ thì bạn có thể đặt máy ở phía dưới bàn hoặc chân đáy hòn và dẫn vòi nước lên trên mặt.

Có hai thông số rất quan trọng bạn cần lưu ý khi lựa chọn máy bơm công nghiệp phục vụ cho hòn non bộ đó là: lưu lượng nước cần dùng và chiều cao của cột nước.

Sau khi đã có các thông số cần thiết bạn nên kết hợp thêm với vị trí đặt hòn non bộ ở trong nhà hay ngoài sân để lựa được các máy phù hợp nhất.

TOP
Địa Chỉ
Hotline
Chat trên Zalo