Tìm hiểu về bơm chìm nước thải

/ / Tư vấn kỹ thuật
bom chim nuoc thai Model DVSL

Cuộc sống ngày càng trở lên hiện tại và rất nhiều các thiết bị máy móc đã được tạo ra để phục vụ nhu cầu con người hay giúp thay thế sức lao động của con người. Trong số những thiết bị máy móc đó có những chiếc bơm chìm nước thải – một loại máy bơm khá phổ biến hiện nay.

Tuy nói bơm chìm nước thải khá phổ biến nhưng trong chúng ta không phải ai cũng biết về chúng. Vậy bạn đang muốn tìm hiểu về bơm chìm nước thải thì trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn làm điều đó.

Bơm chìm nước thải là gì? Đây là câu hỏi đầu tiên mà rất nhiều người muốn hỏi. Bơm chìm nước thải là một dạng máy bơm nước nhưng chúng có những đặc điểm khác với các máy bơm nước thông thường. Bơm chìm nước thải là loại máy bơm hoạt động ở bên trong môi trường nước tuy nhiên có nhiều loại bơm chìm nước thải có thể dùng được cả dưới nước lẫn trên cạn. Ngoài ra, do hoạt đầu trong môi trường nước nên bơm chìm nước thải có phần động cơ được để trong một khoang kín và không thể tiếp xúc với chất lỏng. Những loại máy bơm thông thường có thể chạy bằng điện, dầu diesel hay xăng nhưng với bơm chìm nước thải điện là nguồn cung cấp năng lượng để chúng hoạt động.

Lựa chọn bơm chìm nước thải cần lưu ý những điều gì? Trước khi mua bất cứ một món đồ gì đó bạn luôn phải tìm hiểu mục đích của mình với chúng. Với bơm chìm nước thải cũng vậy, chúng có rất nhiều loại và tùy vào mục đích sử dụng để chọn lựa. Bơm chìm nước thải dùng để bơm bùn khac với loại dùng để bơm nước … Ngoài ra, trong quá trình lựa chọn bạn cũng phải lưu ý đến công suất của máy vì đây là một phần khá quan trọng quyết định hiệu quả làm việc cũng như tuổi thọ của máy bơm. Thêm nữa, bạn nên tham khảo các hãng máy bơm khác nhau bởi chất lượng và giá của chúng là hoàn toàn không giống nhau.

Lắp đặt bơm chìm nước thải như thế nào? Trước khi tiến đến quá trình lắp đặt bạn cần phải kiểm tra chiếc máy bơm của mình sau khi nhận hàng về. Một điều quan trọng là bạn phải xem máy bơm của mình hoạt động ở tần số 50Hz hay 60Hz. Ngoài ra, bạn cũng cần phải xem những thiết bị đi cùng máy có được cung cấp đầy đủ. Trong quá trình lắp đặt bạn nên cố định bơm chìm nước thải lại bằng các loại bulong. Tiếp theo, phải chọn các loại ống dẫn phù hợp với máy bơm. Trong quá trình lắp đặt thì việc lắp đặt đúng chiều quay của máy bơm là khá quan trong. Nhiều người luôn chủ quan rằng vì máy bơm được lắp dưới nguồn nước nên quay chiều nào thì nước cũng sẽ bơm được là hoàn toàn sai lầm. Ngoài ra, việc sử dụng tủ điều khiển bảo vệ động cơ cũng là việc nên làm. Với tủ điều khiển này bạn sẽ tránh được những rủi ro bất ngờ có thể xảy ra với chiếc bơm chìm nước thải. Sau khi lắp đặt hoàn thành, bạn nên vận hành máy bơm để xem chúng có hoạt động hiệu quả hay có gặp sự cố gì không. Nếu không có sự cố gì xảy ra thì coi như bạn đã lắp đặt thành công.

Đó là những điều cơ bản về bơm chìm nước thải.

TOP
Địa Chỉ
Hotline
Chat trên Zalo