Tìm hiểu cách lựa chọn bơm cứu hỏa phù hợp

/ / Tư vấn kỹ thuật
bom cuu hoa ebara kieu 2 cua hut

Ngày nay, do sự ấm lên của khí hậu toàn cầu cùng với đó là sự bất cẩn, thiếu cảnh giác của con người mà các đám cháy xảy ra với mức độ ngày càng nhiều. Chính vì vậy, từ các nhà máy, công xưởng, nhà kho … đến các chung cư, cao ốc hay các hộ gia dình đã chú ý đến những thiết bị cứu hỏa. Bên cạnh những thiết bị cứu hỏa mini tiện dụng thì những thiết bị cứu hỏa có khả năng làm việc với công suất lớn như bơm cứu hỏa đã được nhiều người áp dụng và tin dùng.

Vậy chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về bơm cứu hỏa

Bơm cứu hỏa cũng được xem là một máy bơm công nghiệp. Nguyên lý hoạt động của bơm cứu hỏa chỉnh là sự chuyển hóa điện năng thành các hoạt động cơ học để có thể phục vụ cho quá trình bơm nước cứu hỏa. Nếu phân về nhiên liệu sử dụng thì bơm cứu hỏa có thể được chia thành nhiều loại như bơm cứu hỏa dùng dầu diesel, dùng xăng hay bơm cứu hỏa dùng động cơ điện. Riêng với loại bơm cứu hỏa dùng động cơ điện thì việc phải đảm bảo nguồn điện riêng để vận hành bơm cứu hỏa là một điều vô cùng cần thiết. Chính vì vậy những công trình sử dụng bơm cứu hỏa bằng điện nên có một máy phát điện riêng. Trong phân loại thiết kế thì bơm cứu hỏa cũng được chia làm 2 là bơm cứu hỏa trục rời và bơm cứu hỏa liền trục. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể chọn lựa loại phù hợp.

Công suất của bơm cứu hỏa khá đa dạng từ nhưng chúng chỉ từ 0,25 kWh – 250 kWh và tùy vào thiết kế của công trình mà có thể chọn loại bơm phù hợp nhất.

Ngoài những tiêu chuẩn UL hay FM toàn cầu trong việc sản xuất và lưu hành máy bơm trên thị trường thì việc lắp đặt bơm cứu hỏa hay tủ điều khiển cứu hỏa cũng luôn phải đảm bảo tiêu chuẩn của Hiệp hội phòng cháy (NFPA). Việc đảm bảo trong cả khâu lắp đặt cũng như vận hành sẽ khiến quá trình cứu hỏa sẽ được đảm bảo hơn hoặc tránh gây ra những sự cố đáng tiếc khi vận hành và sử dụng bơm cứu hỏa.

Người vận hành bơm cứu hỏa cũng phải đảm bảo việc thường xuyên kiểm tra và bảo trì hệ thống bơm cứu hỏa để chúng có thể hoạt động một cách hiệu quả nhất khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Lựa chọn bơm cứu hỏa

Việc lựa chọn bơm cứu hỏa như thế nào để sử dụng trong các công trình là một việc khá quan trọng và cần thiết. Người chọn lựa bơm cứu hỏa cần phải chú ý đến những thông số về công suất như lưu lượng hay thông số cột áp. Ngoài ra việc lựa chọn kích thước ống xả hay hút của máy bơm cũng khá quan trọng. Cuối cùng là việc lựa chọn thương hiệu cho máy bơm, hãy lựa chọn những nhãn hiệu có uy tín hay nơi mua máy bơm có chứng nhận đảm bảo chất lượng. Thêm nữa khi nhận bơm cứu hỏa về cũng cần phải kiểm tra xem có đúng chủng loại, kích cỡ và mẫu mã như mình đã chọn.

Ngoài việc sử dụng các thiết bị cứu hỏa mini đi kèm với bơm cứu hỏa thì hãy gọi lực lượng cứu hỏa để được trợ giúp một cách tốt nhất.

TOP
Địa Chỉ
Hotline
Chat trên Zalo