Hướng dẫn sử dụng bơm chìm nước thải

/ / Tư vấn kỹ thuật
Kiểm tra các điểm sau đây khi tiếp nhận máy bơm: 1. Có đúng đó là máy bơm mà bạn đặt hàng không? Kiểm tra nhãn mác máy bơm. Điều tối quan trọng là bạn phải kiểm tra xem máy bơm được dùng ở tần số 50Hz hay 60Hz. 2. Kiểm tra xem có hỏng vỡ gì xảy ra trong quá trình vận chuyển không? Có bu lông,đai ốc nào bị lỏng không? EBARA BEST ONE Hướng dẫn sử dụng bơm chìm nước thải Ebara 3. Kiểm tra xem tất cả các phụ tùng cần thiết có được cung cấp không ?(Danh mục phụ tùng tiêu chuẩn xem phần Cấu trúc) Chúng tôi khuyên là bạn luôn có một bơm dự phòng cho trường hợp khẩn cấp. Hãy giữ sổ tay hướng dẫn này ở nơi an toàn để dùng khi cần thiết EBARA RIGHT Hướng dẫn sử dụng bơm chìm nước thải Ebara Thông số kỹ thuật: Kiểm tra nhãn mác máy bơm của bạn về CỘT ÁP (HEAD), lưu lượng xả (QUANT), và vận tốc (SPEED), điện áp và dòng điện của động cơ. Các thông số khác được liệt kê trong bảng dưới đây: Hướng dẫn sử dụng bơm chìm nước thải Ebara

Bơm chìm nước thải đang được sử dụng phổ biến ở rất nhiều nơi hiện nay. Tuy nhiên, đi kèm với sự phổ biến đó thì không phải ai cũng trang bị được cho mình những kiến thức cơ bản về bơm chìm nước thải và trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng bơm chìm nước thải cho mọi người.

Trong quá trình mua bơm chìm nước thải người tiêu dùng nên chú ý đến mục đích sử dụng của chúng để làm gì. Bởi nhiều loại bơm chìm nước thải hoạt động trong nhiều môi trường khác nhau. Không thể lấy bơm chìm nước thải bơm nước sạch để bơm bùn hay những chất có cặn vì điều này có thể làm cháy máy bơm. Cũng như không thể lấy bơm chìm nước thải bơm bùn để bơm nước sạch vì sẽ làm lãng phí công dụng của máy bơm. Một chiếc máy bơm phù hợp với nhu cầu sẽ là điều tốt nhất.

Sau quá trình chọn được chiếc máy bơm phù hợp và vận chuyển về đến nơi cần sử dụng bơm chìm nước thải thì chúng ta cũng cần kiểm tra lại chúng một lần nữa. Thứ nhất, người tiêu dùng phải kiểm tra xem đây có đúng là chiếc máy bơm mình đã đặt hàng hay không. Thứ hai, kiểm tra xem trong quá trình vận chuyển có xảy ra tình trạng va đập hay hỏng hóc gì với bơm chìm nước thải hay không. Cuối cùng, đi kèm với máy bơm bao giờ cũng có những thiết bị phụ tùng và bạn cần phải kiểm tra xem chúng đã đầy đủ chưa khi giao nhận máy.

Tiếp sau quá trình kiểm tra bơm chìm nước thải là quá trình lắp đặt. Lắp đặt máy bơm cũng góp phần ảnh hưởng đến tình trạng hoạt động của máy. Việc lắp đặt máy bơm không đúng cách có thể dẫn đến hư hại về sau. Trước tiên, người tiêu dùng nên nhờ những người có kinh nghiệm về máy bơm để lắp đặt chúng. Tiếp đến hãy lắp đặt chúng theo như hướng dẫn của nhà sản xuất. Khi phần lắp đặt đã hoàn thành thì kiểm tra chiều quay của bơm chìm nước thải cũng là một phần quan trọng. Nhiều người hay chủ quan rằng vì bơm được đặt chìm nên có thể quay theo chiều nào cũng được. Ngoài ra, việc lắp thêm tủ động cơ cũng rất cần thiết vì đó là cách để bảo vệ máy bơm khi có những sự cố ngoài ý muốn xảy ra. Tủ điều khiển phải đảm bảo kỹ thuật và phù hợp cho việc sử dụng máy bơm.

Ngoài ra, việc tháo lắp máy bơm cũng cần phải có những chú ý khác nhau:

– Khi tháo máy bơm hãy chú ý tháo các chi tiết từ trong ra ngoài và để các chi tiết đó ra những vị trí khác nhau tránh việc xếp đè lên nhau sẽ có thể làm hỏng các chi tiết. Nếu có những chi tiết hỏng nặng thì người tiêu dùng cần phải thay mới chúng trước khi lắp máy bơm lại.

– Khi lắp ráp máy bơm thì cần lắp ráp từ trong ra ngoài. Sau quá trình lắp ráp phải kiểm tra xem có thừa chi tiết nào ở bên ngoài hay máy bơm có vận hành được không. Nếu như không thừa chi tiết nào và chiếc bơm chìm nước thải vận hành tốt thì xem như bạn đã thành công.

Cuối cùng, việc bảo trì, bảo dưỡng bơm chìm nước thải thường xuyên cũng là điều cần thiết.

TOP
Địa Chỉ
Hotline
Chat trên Zalo