Thông tin về máy bơm chữa cháy

/ / Tư vấn kỹ thuật
kiểu rời trục

Trong thời gian gần đây, máy bơm chữa cháy trở thành mối quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Việc lắp đặt máy bơm chữa cháy giúp đảm bảo an toàn cho tính mạng cũng như tài sản của con người. Đây là loại máy bơm kết nối với hệ thống chữa cháy giúp cung cấp nước khi xảy ra cháy tại các công trình. Máy bơm chữa cháy an toàn, đảm bảo sẽ được cấp chứng nhận UL hoặc FM toàn cầu. Việc lắp đặt máy bơm chữa chãy cũng phải dựa theo các tiêu chuẩn đã được quy định sẵn. Gần đây nhất có 20 tiêu chuẩn được hiệp hội phòng cháy (NFPA) đưa ra giúp đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả của việc lắp đặt máy bơm chữa cháy.

Có thể nhận thấy hỏa hoạn để lại rất nhiều thiện hại lớn cả về người cũng như tài sản. Nguyên nhân gây ra cháy có thể bắt nguồn từ nhiều yếu tố khác nhau như chập điện, thiên tai, thuốc lá, nổ bình gas…Để tránh và làm hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả mà cháy gây ra đó chính là việc sử dụng máy bơm chữa cháy. Các sản phẩm máy bơm chữa cháy cũng rất đa dạng như bơm cứu hoả phòng cháy chữa cháy chạy bằng động cơ diesel hoặc xăng, bơm cứu hoả phòng cháy chữa cháy kiểu trục rời, bơm cứu hoả phòng cháy chữa cháy kiểu liền trục…

Người ta thường xếp máy bơm chữa cháy là một trong các loại máy bơm công nghiệp. Mục đích của việc sử dụng bơm chữa cháy là để cung cấp một lượng nước lớn trong một khoảng thời gian ngắn. Vì vậy việc lựa chọn khi mua máy bơm cứu hỏa không thể chỉ chọn qua loa cho xong mà cần phải lựa chọn cẩn thận. Khi chọn mua máy bơm cứu hỏa cần lưu ý đến các yếu tố bắt buộc như công suất của máy, lưu lượng bơm, độ cao hút nước…Với những công trình cao tầng, thiết kế của máy bơm chữa cháy cũng sẽ có một vài thay đổi để phù hợp với điều kiện cung cấp áp suất cực lớn đủ để tạo ra một lưu lượng nước có thể cực lớn.

Điều đáng nói là hiện nay công tác phòng cháy chữa cháy mới bắt đầu được quan tâm khi mà số các vụ cháy lớn xảy ra ngày một nhiều. Năm 2013 đã chứng kiến nhiều vụ hỏa hoạn khủng khiếp như cháy ở trung tâm thương mại Hải Dương gây thiệt hại 500 tỷ đồng. Hay vụ cháy chợ ở Quảng Ngãi thiệt hại hơn 200 tỉ đồng. Rồi cháy chợ lớn, chợ Đồng Xuân, cháy khu vui chơi ở Mĩ Đình(Hà Nội)…khiến con người ngạc nhiên và kinh hãi trước “giặc lửa”. Công tác phòng và chữa cháy ở Việt Nam còn khá nhiều hạn chế do các yếu tố khách quan và chủ quan khác nhau. Nhưng con người hoàn toàn có thể chủ động trong việc này, đó là trang bị các thiết bị phòng chữa cháy như máy bơm chữa cháy, bình cứu hỏa…

Một điểm rất quan trọng khi chọn mua bơm chữa cháy đó là phải chọn được đại lý, công ty uy tín, điều này giúp khách hàng an tâm hơn khi mua hàng cũng như công tác bảo trì, bảo dưỡng sản phẩm máy bơm chữa cháy trong quá trình quá trình sử dụng. Công ty Cổ Phần Máy bơm công nghiệp VIPCO được coi là một doanh nghiệp đi đầu trong việc cung cấp các loại máy bơm chữa cháy đảm bảo an toàn cũng như chất lượng. Xứng đáng là doanh nghiệp có thể “chọn mặt gửi vàng”.

TOP
Địa Chỉ
Hotline
Chat trên Zalo