Nguyên lí hoạt động của máy bơm Ebara

/ / Tư vấn kỹ thuật
bom ebara EVMG

Khi chọn mua bất kì sản phẩm nào, việc đầu tiên chúng ta vẫn thường làm là tìm hiểu những thông tin liên quan đến sản phẩm mình định bỏ tiền ra mua. Đối với những sản phẩm đặc thù “cơ điện tử” như máy bơm Ebara thì việc tìm hiểu thông tin về cấu tạo, nguyên lí hoạt động là việc vô cùng quan trọng. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn đọc biết những thông tin cơ bản và quan trọng nhất về cấu tạo cũng như nguyên lí hoạt động của máy bơm Ebara. Một sản phẩm đang rất được quan tâm hiện nay.

Máy bơm nước có cấu tạo không quá là phức tạp so với nhiều loại máy móc khác. Nó gồm có bánh công tắc, trục bơm, bộ phận dẫn hướng vào và bộ phận dẫn hướng ra. Tuy nhiên các bộ phận này phải phối hợp nhịp nhàng, trơn tru thì hiệu quả mới cao. Sau đây là giới thiệu từng chi tiết cụ thể. Bánh công tắc trong máy bơm nước Ebara kết cấu của nó gồm ba dạng chính. Ba dạng đó là cánh mở hoàn toàn, cánh mở một phần và cuối cùng là cánh kín. Ngoài ra có bộ phận gọi là Rôto hay chính là phần quay của bơm được tạo nên từ bánh công tắc, trục và một vài chi tiết nhỏ khác. Vì đảm bảo yêu cầu kĩ thuật cáo, bánh công tắc được đúc theo phương pháp vô cũng chính xác. Chất liệu để đúc bánh công tắc có thể là gang hoặc thép. Thiết kế cân bằng tĩnh và cân bằng động của bánh công tắc và Rôto khi máy hoạt động cũng phải rất chính xác để tránh việc cọ xát vào thân bơm.

Bộ phận tiếp theo là trục bơm, bộ phận này được chế tạo bằng chất liệu hợp kim, sau đó được lắp với bánh công tắc đã nhắc đến bên trên thông qua các mối ghép then. Ngoài ra còn có bộ phận hướng dẫn vào lắp ở trên thân máy và bộ phận hướng dẫn ra có thiết kế khá phức tạp.

Nguyên lí hoạt động của máy bơm ly tâm Ebara như sau: Khi một vật quay quanh trục chịu tác dụng của một lực kéo vật ra xa trục mà phương và lực đi qua tâm quay chính là lực li tâm. Lực li tâm này sẽ khiến hạt nước nằm trên đĩa tròn phẳng dang quay khiến nó di chuyển dần từ tâm quay ra bên ngoài. Và bơm Ebara cũng hoạt động theo nguyên lí của lực li tâm. Biết được nguyên lí hoạt động của máy giúp trong quá trình sử dụng có thể tự sửa được một số hỏng hóc nhẹ có thể xảy ra.

Để kéo dài tuổi thọ, độ an toàn cho máy bơm nước thì khách hàng hãy chú ý đến tủ điều khiển. Việc sử dụng tủ điều khiến giúp chúng ta tránh được nhiều hơn những rủi ro khi máy hoạt động. Ví dụ như sự cố về điện khiến máy hư hỏng động cơ hoặc cũng có thể bị cháy công tơ điện. Sử dụng tủ điều khiển cũng đảm bảo chống kẹt roto, chống mất, ngược pha.

Điều lưu ý nữa là khi sử dụng máy bơm Ebara một thời gian thì nên cho máy đi bảo dưỡng định kì, giúp máy hoạt động tốt, trơn tru và hiệu quả hơn. Cũng là để kịp thời khắc phục được một số hỏng hóc có thể xảy ra trong quá trình dùng máy mà không biết, giúp máy bơm Ebara kéo dài được tuổi thọ.

TOP
Địa Chỉ
Hotline
Chat trên Zalo