Lưu ý trong vấn đề bảo dưỡng máy bơm chìm nước thải Ebara

/ / Tư vấn kỹ thuật
Kiểm tra các điểm sau đây khi tiếp nhận máy bơm: 1. Có đúng đó là máy bơm mà bạn đặt hàng không? Kiểm tra nhãn mác máy bơm. Điều tối quan trọng là bạn phải kiểm tra xem máy bơm được dùng ở tần số 50Hz hay 60Hz. 2. Kiểm tra xem có hỏng vỡ gì xảy ra trong quá trình vận chuyển không? Có bu lông,đai ốc nào bị lỏng không? EBARA BEST ONE Hướng dẫn sử dụng bơm chìm nước thải Ebara 3. Kiểm tra xem tất cả các phụ tùng cần thiết có được cung cấp không ?(Danh mục phụ tùng tiêu chuẩn xem phần Cấu trúc) Chúng tôi khuyên là bạn luôn có một bơm dự phòng cho trường hợp khẩn cấp. Hãy giữ sổ tay hướng dẫn này ở nơi an toàn để dùng khi cần thiết EBARA RIGHT Hướng dẫn sử dụng bơm chìm nước thải Ebara Thông số kỹ thuật: Kiểm tra nhãn mác máy bơm của bạn về CỘT ÁP (HEAD), lưu lượng xả (QUANT), và vận tốc (SPEED), điện áp và dòng điện của động cơ. Các thông số khác được liệt kê trong bảng dưới đây: Hướng dẫn sử dụng bơm chìm nước thải Ebara

Máy bơm được sử dụng rất nhiều trong nhiều hoạt động của cuộc sống. Trong đó máy bơm chìm nước thải được ứng dụng phổ biến trong các trạm xử lý nước thải trong thành phố, các công trình thoát nước. Trên thị trường hiện nay cũng có khá nhiều máy bơm nước thải được sử dụng rộng rãi như máy bơm chìm nước thải, máy bơm bùn loãng, bơm bùn đặc…

Vì chúng được dùng khá nhiều nên một điểm quan trọng không thể nào không quan tâm đến đó chính là làm thế nào để giúp bảo dưỡng máy bơm chìm nước thải Ebara. Sau đây là những điểm lưu ý veed phương pháp bảo dưỡng chi tiết máy bơm Ebara:

Sau một khoảng thời gian sử dụng thì máy bơm ebara cũng cần phải có một khoảng thời gian dũng cho việc bảo dưỡng máy. Điều này sẽ giúp máy bơm chìm nước thải kéo dài được độ bền, độ an toàn khi sử dụng. Ngoài ra nếu máy đã ngưng sử dụng trong một thời gian thì cũng cần phải bảo dưỡng trước khi hoạt động trở lại. Dù cho bạn đã bảo quản rất kĩ như lâu khô hoàn toàn các đầu ống của bơm, được bọc kĩ trong túi để tránh bụi rơi vào…Bởi lẽ trong khoảng thời gian máy bơm tạm ngừng hoạt động máy sẽ bị khô dầu hoặc gặp một vài sự cố mà chúng ta không biết được. Vậy nên để đưa máy vào sử dụng trở lại cần kiểm tra lại máy một cách toàn diện, như kiểm tra dầu ở các khớp nối, kiểm tra bình chứa nước, các ống để xác định xem có bụi hay rác cản trở đến hoạt động của máy hay không. Thay vòng bi mới nếu như vòng bị cũ đã bị bẩn. Theo đó cứ một thời gian sử dụng thì dù máy vẫn hoạt động tốt cũng nên cho máy đi kiểm tra bảo dưỡng định kì.

Khi đang trong quá trình sử dụng máy bơm chìm nước thải Ebara cũng có một số lỗi có thể sẽ xảy ra ví như động cơ bị rò rỉ điện, hoặc đôi khi máy không bơm được nước, có dấu hiện nghẽn, gây ra những tiếng ồn lớn khó chịu, rung lắc khá mạnh khi hoạt động thì có thể do hai nguyên nhân. Thứ nhất và cũng là chủ yếu nhất đó là do nguồn điện bị rò rỉ hoặc điện áp từ nguỗn quá yếu. Thứ haicungx hay gặp không kém đó là máy bơm gặp phải vật cản trở hoạt động của như rác thải trong các đường ống..

Một số trường hợp chúng ta có thể tự khắc phục như thay tụ điện hoặc sửa chữa lại dây nối. Trường hợp gặp vật cản rác thải thì nên vệ sinh, lấy rác thải trong các đường ống. Tuy nhiên không phải trường hợp nào chúng ta cũng có thể tự mình can thiệp. Khi thấy không hiểu rõ máy bơm chìm nước thải gặp phải sự cố ở đâu thì tốt nhất là nên hỏi chuyên viên tư vấn kĩ thuật để đảm bảo an toàn cũng như sự tin tưởng.

Các nhân viên kĩ thuật cũng sẽ tư vấn định kì cách bảo dưỡng máy bơm chìm nước thải Ebara. Điều này giúp khách hàng đảm bảo về độ bền, an toàn khi sử dụng máy. Sau một khoảng thời gian dùng hoặc ngưng sử dụng thì máy bơm chìm nước thải nên được tra dầu nhớt, làm mát, bảo dưỡng các bộ phận theo đúng quy định.

TOP
Địa Chỉ
Hotline
Chat trên Zalo