5 lời khuyên để giúp bạn chọn được một bơm công nghiệp phù hợp

/ / Tư vấn kỹ thuật
bom chim nuoc thai dvsa

Lựa chọn máy bơm công nghiệp có thể nói là một quyết định rất quan trọng trong việc cài đặt của Hệ thống Bơm. 

Trong một môi trường công nghiệp, một máy bơm công nghiệp tốt và phù hợp phải cho hiệu quả hoạt động  trong nhiều năm.Máy bơm lắp đặt sai, hoặc thậm chí máy bơm phù hợp nhưng mà không được thay thế, bảo trì đúng cách thì sớm hay muộn cũng sẽ gây nên một kết thúc đầy  thảm hoạ.

Đơn giản khi chỉ nhìn vào thị trường cho máy bơm công nghiệp, ta dễ dàng nhận thấy có đến hàng trăm mẫu thiết kế và các ứng dụng máy bơm để lựa chọn. Với rất nhiều lựa chọn như vậy, làm thế nào người mua có thể chắc chắn rằng bơm công nghiệp được mua chắc chắn phù hợp cho công việc cần thiết?

Để đưa ra một quyết định mua hàng đúng đắn cho việc lựa chọn máy bơm công nghiệp đòi hỏi  người mua cần một chút thời gian để nghiên cứu và điều tra dựa trên nhu cầu của mình; cũng như một số ý kiến phản hồi nhần được trong quá trình chọn mua và tìm kiếm các máy bơm công nghiệp phù hợp cho hiệu quả công việc một cách tối ưu.

Tiếp nhân các ý kiến khác nhau trên thị trường là một trong những cách khá tốt để bắt đầu quá trình tìm kiếm của bạn.

Người mua cần phải biết rằng các máy bơm tốt luôn được cung cấp đầy đủ 4 thông số cơ bản phụ vụ cho quá trình làm việc của máy. Đồng thời, phải lưu ý xem kế hoạch lắp đặt cảu bạn cần yêu cầu 2 hay nhiều máy bơm để đạt được hiệu quả tối đa.

Một người mua tích cực và có mục tiêu có thể truy cập hàng tá các cơ sở bán hàng và đại lý – những nới cung cấp thiết bị công nghiệp trước khi tìm ra loại bơm công nghiệp phù hợp yêu cầu sử dụng.

1.     Biết về các loại bơm có mặt trên thị trường

Đầu tư cho việc tìm kiếm thống tin về các loại  máy bơm công nghiệp có nghĩa là bạn sẽ có đưuọc các ý tưởng tốt cho việc bắt đầu lựa chọn về các loại máy bơm khác nhau và các sản phẩm trên thị trường. Có hàng tá các series  máy bơm công nghiệp trên thị trường, mỗi một thiết kế nhằm để đáp ứng cho nhu cầu của chuyên ngành cụ thể. Dưới đây chỉ ra những ưu điểm của một vài trong số các công nghệ máy bơm chính trên thị trường:

Loại bơm

Chức năng và thuận lợi

Bơm ly tâm Lý tưởng cho việc di chuyển một khối lượng lớn chất lỏng một cách nhanh chóng, có nhiều  kích thước để di chuyển nhiều gallon mỗi phút hơn so với máy bơm bình thường
Bơm xoay thuỷ lực và Bơm bánh răng Lý tưởng cho các dự án quan trọng hay cần thiết kiểm soát  tốc độ dòng chảy , có thể được điều chỉnh khi cần thiết cho một loạt các ứng dụng từ quá trình định lượng
Máy bơm màng ngăn Là một loại bơm chuyển dời tích cực với ưu điểm : có thể chạy khô , không liên tục và rất lý tưởng cho việc di chuyển các dung dịch dạng  chất rắn hoặc vón cục (như súp và các chất hàn), cũng có thể đẩy chân không

Có vô số các thiết kế riêng biệt và máy bơm tùy chỉnh trên thị trường được thiết kế để phù hợp với nhu cầu cho  bất kỳ dự án nào. Vì vậy, người mua cần tìm hiểu và xác định  chính  xác nhu cầu sử dụng để timg được loại máy bơm phù hợp.

2.     Nhớ 4 điểm cơ bản

Để lựa chọn loại bơm công nghiệp tốt nhất cho một loại công việc nào đó, ta luôn có bốn câu hỏi cần được trả lời. Khi người mua có câu trả lời cho bốn câu hỏi này thì bạn sẽ xác định được loại bơm thích hợp cho dự án một cách dễ dàng hơn. Những câu hỏi đó như sau:

−        Tổng cột áp hay áp lực của nước mà dựa đó máy bơm pahir làm việc là bao nhiêu ?

−        Tỷ lệ lưu lượng mong muốn là gì?

−        Chiều cao cần hút là bao nhiêu ?

−        Các đặc tính của chất lỏng cần bơm hút như thế nào?

Khi có câu trả lời cho tất cả bốn câu hỏi này, người mua sẽ dễ dàng hơn để có thể cắt giảm đáng kể các máy bơm ngoài danh sách phù hợp với các nhiệm vụ cần twhcj hiện. Điều này có nghĩa bạn chỉ cần nghiên cứu thêm một chút về các loại hình máy bơm công nghiệp phù hợp, nó cũng có giá trị để đảm bảo rằng  máy bơm công nghiệp  phù hợp sẽ làm việc tối ưu và tiết kiệm chi phí trong thời gian dài nó hoạt động.

3.     Một số dự án sẽ phải cần nhiều hơn một máy bơm hoạt động

Đôi khi phải cần nhiều hơn một máy bơm để làm việc hiệu quả. Có nhiều thiết kế hệ thống bơm trong thực tiễn cần nhiều hơn một máy bơm công nghiệp  để dảm bảo hoàn thành được đầy đủ khối lượng công việc được đề ra.

Nếu một dự án chỉ được lựa chọn một máy bơm với khối lượng công việc là quá lớn và nhiệm vụ sẽ trở nên rất nặng nề, điều này thường không phải là một ý kiến tốt cho việc hoàn thành nhiệm vụ một cách lý tưởng và sự phân giải năng suất. Điều này cũng có thể là trường hợp chịu áp lực từ sự ấn định của dự án, nhưng đây vẫn là điều không nên.

Nếu nhận thấy các dự án của mình có khả năng cần nhiều máy bơm hoạt động  thì bạn nên tham khảo sự tư vấn từ phái các chuyên gia để lựa chọn cách kết hợp các máy bơm vào Hệ thống của bạn. các chuyên gia sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng thể và sâu sắc hơn, từ đó, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian hơn so với việc phải mày mò lại toàn bộ dự án.

4.     Thiết lập mối quan hệ với những nhà cung cấp uy tín và đáng tin cậy

Với một dự án cần lắp đặt  máy bơm công nghiệp , bạn sẽ có rất nhiều nguồn cung cấp khác nhau về thiết bị, máy móc, phụ tùng kèm theo. Người mua cần chuẩn bị kế hoạch ngay khi  máy bơm cần thay thế hay bảo trì, bảo dưỡng để đảm bảo sự hoạt động thông suốt cho toàn hệ thống.

Nguồn cung ứng Vật tư công nghiệp và các trang thiết bị cần được tìm kiếm và xây dựng với các nhà cung cấp uy tín và đáng tin cậy. Phát triển các kết nối có thể mang lại một loạt các cơ hội, trong đó có : ưu đãi đặc biệt, giá rẻ, và thậm chí cả cơ hội đầu tiên ở các hạng mục thiết kế mới.

Sẽ không mất quá nhiều thời gian và sức lực cho việc này mà bạn sẽ luôn có được những thông tin mới nhất từ phía các nàh cung cấp.

5.     Biết máy bơm bạn mua cần sử dụng nguồn năng lượng gì và sẽ được hỗ trợ như thế nào khi gặp sự cố.

Một trong những yếu tố bắt buộc để thực hiện trước khi mua một máy bơm công nghiệp là cách máy bơm sẽ được hỗ trợ khi cần thiết như thế nào. Cụ thể, các nhà quản lý dự án và người mua máy bơm cần phải biết từ nơi mà máy bơm được chuyển đến tới nơi mà chúng được lắp đặt.

Yếu tố xác định vấn đề nguồn điện và nhiên liệu mà máy bơm cần sử dụng là rất quan trọng : chẳng hạn như việc bơm được đặt trong nhà hay ngoài trời để biết các cung cấp được nguồn điện như thế nào hay khu vực lắp đặt có gần nơi cung cấp nguồn nhiên liệu hay không.

Kết

Nói đến việc mua sắm vật tư, thiết bị, máy móc, bất kỳ người mua nào cũng luôn cần thời gian để tìm hiểu và nghiên cứu một cách cẩn thân. Thu thập thông tin về các loại máy bơm công nghiệp tự nhiều nguồn khác nhau: từ nhà sản xuất, cửa hàng đại lý, ý kiến của chuyên gia, … luôn là điều mà người mua cần chú ý.

TOP
Địa Chỉ
Hotline
Chat trên Zalo