Những thiết bị chữa cháy cần thiết

/ / Tư vấn kỹ thuật
kiểu rời trục

Khi lắp đặt, xây dựng các nhà máy, công xưởng, nhà xưởng hay các chung cư cao ốc cao tầng thì những người chủ công trình và chủ dự án luôn phải tính đến các phương án phòng cháy chữa cháy khi có sự cố bất ngờ xảy ra. Và chính vì thế việc đặt bơm cứu hỏa trong hệ thống các công trình xây dựng là một điều vô cùng cần thiết và cấp bách để bảo vệ tính mạng cũng như tài sản cho mọi người.

 

Bơm cứu hỏa thật sự là cần thiết và tác dụng của nó thì mọi người đều biết đó là vận chuyển nước để có thể dập tắt những đám cháy xảy ra. Nhưng ngoài bơm cứu hỏa ra thì những công trình xây dựng vẫn còn cần những thiết bị chữa cháy cũng như cảnh báo cháy khác để bất kể ai cũng có thể thao tác kịp thời khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Sau đây là những thiết bị cần thiết ngoài bơm cứu hỏa để phục vụ cho công tác phòng cháy chữa cháy.

Hệ thống báo cháy tự động: Hầu như trong các công xưởng, nhà máy, chung cư hay cao ốc đều không thể thiếu được hệ thống này. Tác dụng của nó là thông báo cho mọi người biết những nguy cơ có thể dẫn đến cháy nổ sắp xảy ra bằng cách dùng cảm đầu cảm biến nhiệt để nhận biết những nguồn nhiệt bất thường. Ngoài ra đó còn là hệ thống chuông báo cháy, nút nhấn khẩn cấp để mọi người có thể báo động khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Hệ thống báo cháy tự động cũng cần phải được kiểm tra bảo dưỡng định kỳ để có thể hoạt động một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.

Hệ thống đèn chiếu sáng PCCC: Đây là những loại đèn hoạt động theo cơ chế pin sạc. Chính vì vậy khi xảy ra sự cố cháy nổ gây mất điện toàn hệ thống thì hệ thống đèn chiếu sáng PCCC vẫn có thể hoạt động độc lập để dẫn đường thoát hiểm cho mọi người. Chính vì đặc tính dẫn đường khi có sự cố xảy ra nên loại đèn này cần được kiểm tra bảo trì bảo dưỡng thường xuyên để có thể phục vụ tốt nhất.

Ngoài ra đó là việc cần phải có các bình chữa cháy để có thể xử lý những đám cháy nhỏ trước khi chúng lan rộng ra và biến thành những đám cháy lớn hơn và gây thiệt hại lớn. Nhưng các loại bình chữa cháy cũng có công dụng khác nhau chính vì lẽ đó mà người sử dụng cần lưu ý trước khi sử dụng chúng. Bình chứa nước loại bình chữa cháy này chuyên dùng cho các đám cháy loại A là những đám cháy được phát ra từ vải, gỗ hay nhựa và giấy… Bình chữa cháy FOAM đây là loại bình chữa cháy dùng để chữa cháy các đám cháy bao gồm cả loại A và B. Loại đám cháy B đó chính là những loại đám cháy từ Gas, xăng và dầu… Ngoài ra còn có bình chữa cháy CO2, bình chữa cháy bột khô.

Bơm cứu hỏa cũng như các thiết bị chữa cháy khác đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện nay. Hi vọng rằng, những công trình trong tương lai thì việc đưa các thiết bị chữa cháy vào sử dụng sẽ luôn là không thể thiếu kể cả trong các hộ gia đình.

TOP
Địa Chỉ
Hotline
Chat trên Zalo