Những bệnh thường gặp của máy bơm

/ / Tư vấn kỹ thuật
bom ebara LPS

Xã hội ngày càng phát triển và kèm theo đó là những loại máy móc thiết bị thay thế sức lao động của con người đang ngày một đưa ra ngày càng nhiều. Trong những thứ đang thay thế sức lao động của con người đó có những thứ chúng ta nhìn thấy hàng ngày như xe máy, oto… nhưng có những thứ không phải ai cũng để ý và thấy được. Nhưng nó vẫn đang ngày một làm rất tốt vai trò của mình đó là giúp con người thoát khỏi sự vất vả, nhọc nhằn của lao động chân tay. Và một trong số đó có thể kể đến những chiếc máy bơm ebara hay những chiếc máy bơm nước của các hãng khác.

Nói như vậy để thấy được tầm quan trọng của những chiếc máy bơm ebara nói riêng và các hãng khác nói chung. Nếu như con người khi làm việc quá sức có thể dẫn đến việc ốm đau bệnh tật thì những chiếc máy bơm ebara nói riêng hay những chiếc máy bơm nói chung qua thời gian làm việc cũng sẽ dẫn đến những hỏng hóc nhất định. Chính vì lẽ đó chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn một vài những bệnh thường gặp của những chiếc máy bơm khi hoạt động trong một thời gian dài:

Động cơ bị rò rỉ điện: Đây là một trong những bệnh thường gặp của máy bơm khi sử dụng trong một thời gian dài. Nguyên nhân là theo thời gian, các dây điện thường bị ăn mòn do tác động của môi trường hay các loại thú gặp nhấm như chuột và điều đó có thể làm hở, đứt hoặc rò rỉ điện. Điều đặt ra cho bạn lúc này đó chính là phải sửa chữa ngay chỗ đó để máy bơm có thể tiếp tục hoạt động và đảmbảo an toàn.

Có điện vào máy bơm nhưng máy bơm không hoạt động: Có rất nhiều nguyên nhân để giải thích cho vấn đề này nhưng trước tiên có thể là do nguồn điện quá yếu và không đủ cung cấp cho quá trình để vận hành máy bơm. Ngoài ra vẫn có những nguyên nhân ở bên trong gây ra hiện tượng này như cánh quạt của máy bơm bị kẹt hay gãy, tụ điện hỏng hoặc do cánh bơm của máy bơm bị bẩn do cặn nước để lại trong quá trình bơm … và còn rất nhiều lý do có thể dẫn đến điều này. Cách giải quyết là nếu bạn am hiểu về chúng thì hãy mở ra và xem xét còn nếu không hãy nhờ đến sự chỗ giúp của những người thợ sửa chữa máy bơm.

Máy bơm chạy tốt nhưng không có nước chảy ra: Không có nước chảy ra nghĩa là sẽ không có nước chảy vào bạn hãy kiểm tra lại nguồn nước hoặc ống dẫn nước nối với máy bơm. Thêm nữa xem lại quá trình vận hành máy và hãy thử xả hết không khí có ở trong buồng bơm và mồi nước lại cho máy. Đừng để tình trạng máy chạy mà không có nước ra quá lâu vì nó sẽ dẫn đến tình trạng cháy máy.

Máy chạy có tiếng ồn nhưng lượng nước vào và ra vẫn ổn định: Nguyên nhân là do ổ bi phần điện có thể bị khô dầu hoặc mỡ và điều bạn cần làm là tra dầu mỡ vào đó thì máy sẽ lại hoạt động một cách tốt nhất.

Đó là một vài những căn bệnh thường gặp của máy bơm ebara nói riêng và các loại khác nói chung. Nếu bạn còn gặp những hiện tượng bất thường nào khác thì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự giúp đỡ tốt nhất.

TOP
Địa Chỉ
Hotline
Chat trên Zalo