Bơm chữa cháy và quá trình lắp đặt vận hành

/ / Tư vấn kỹ thuật
bom cuu hoa diesel 2 cua hut

Hiện nay, do hiện tượng Trái Đất đang nóng dần lên và ý thức cũng như trách nhiệm của con người chưa được đề cao thì những vụ hỏa hoạn, cháy nổ vẫn thường xuyên xảy ra với tần số vô cùng cao. Chính điều này đòi hỏi các chủ doanh nghiệp, chủ công ty, chủ các chung cư cao ốc cao tầng phải có những thiết bị để có thể chữa cháy kịp thời khi có hỏa hoạn xảy ra. Và một trong số đó chính là bơm chữa cháy diesel.

Bơm chữa cháy diesel ngày càng được nhiều người biết đến với khả năng làm việc của nó cũng như cách thức vận hành không quá khó khăn và phù hợp để sử dụng trong những trường hợp cần thiết và cấp bách khi có hiện tượng cháy nổ xảy ra. Nhưng những phương pháp lắp đặt và bảo trì bơm chữa cháy diesel thì không phải ai trong chúng ta cũng biết. Sau đây sẽ là một vài hướng dẫn nhỏ để giúp mọi người hoàn thiện hơn hiểu biết của mình về bơm chữa cháy diesel.

Trước tiên phải nói đến quá trình vận chuyển và lắp đặt. Việc vận chuyển và lắp đặt bơm chữa cháy phải hết sức cẩn thận để tránh làm hư hại máy bơm. Khi nâng máy bơm lên để đặt vào vị trí cần lắp đặt thì người lắp đặt cần phải sử dụng dây cáp chịu lực loại có thể chịu được 2 lần sức nặng của máy bơm vì có như vậy mới đảm bảo an toàn cho mọi người cũng như cho tài sản. Quá trình nâng lên hạ xuống phải thật nhẹ nhàng để đảm bảo không làm hư hại gì phần bên trong của máy bơm. Máy bơm cần được đặt vào vị trí có nền đất cứng và vững chắc để có thể chịu được những rung động của máy bơm trong quá trình vận hành. Cố định vị trí của máy bơm bằng bulong là điều không thể thiếu trong việc lắp đặt. Việc cố định vị trí máy bơm bằng bulong là giúp máy bơm có thể vận hành hiệu quả cũng như êm ái nhất trong khi đang sử dụng. Vị trí của máy bơm cũng phải để gần nguồn nước để tiện lợi cho quá trình lấy lược phục vụ cho việc chữa cháy có hiệu quả. Chú ý phần ống bô thổi khí ra ngoài của máy bơm, nếu đó là ông bô dạng đứng hướng lên trời thì cần phải có nó che cho ống bô để tránh nước vào.

Tiếp đến là quá trình vận hành. Trước khi tiến hành sử dụng máy người sử dụng nên kiểm tra kỹ càng lại một lần để xem có những hỏng hóc hay rắc rối gì xảy ra với máy bơm không. Tiếp đến là hãy chắc chắn là mình đã đổ nhiên liệu vào trong máy bơm chữa cháy vì có nhiên liệu máy mới có thể hoạt động được. Ngoài ra cũng nên kiểm tra bình ac-quy hay két nước giải nhiệt cho máy để trong quá trình vận hành máy sẽ không có hiện tượng quá nóng. Và người sử dụng cũng như người trông coi bảo quản máy phải thường xuyên kiểm tra cũng như bảo trì máy để khi cần máy có thể đưa vào sử dụng một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.

Các vụ cháy diễn ra ngày một nhiều đó chính là một lời cảnh báo để các doanh nghiệp, các công ty hay các ông chủ chung cư cao ốc có những biện pháp để đối phó như là việc chuẩn bị một chiếc bơm chữa cháy để dùng khi cần thiết.

TOP
Địa Chỉ
Hotline
Chat trên Zalo