Những điều cơ bản về máy bơm định lượng

/ / Tư vấn kỹ thuật
bom ebara MD-MMD

Bơm định lượng giờ đây đang trở thành một thứ không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp bởi tính chất đặc thù của nó. Và trên thị trường cũng đang tồn tại rất nhiều các loại bơm định lượng khác nhau, chất lượng khác nhau và giá thành cũng khác nhau từ hàng Trung Quốc đến hàng nhập khẩu ở các nước châu Âu. Và chúng tôi xin giới thiệu với các bạn máy bơm định lượng obl để các bạn có thêm một sự lựa chọn sử dụng cho doanh nghiệp của mình.

Vậy các bạn chuẩn bị mua một chiếc máy bơm định lượng obl nói riêng và những chiếc máy bơm chủng loại khác nói chung thì các bạn đã biết gì về nó? Đây là một vài điều cơ bản để bạn có thể hiểu thêm về những chiếc máy bơm định lượng obl nói riêng và những chiếc máy bơm chủng loại khác nói chung. Như chúng ta ai cũng biết tác dụng của máy bơm chính là để vận chuyển một lượng chất lỏng như nước, chất thải, dầu… từ vị trí này đến vị trí khác. Còn định lượng ở đây là gì? Định lượng chúng là chúng ta xác định được 1 lượng chất lỏng nhất định. Và do đó chúng ta thường gọi loại máy bơm xác định rõ được lượng chất lỏng vận chuyển là máy bơm định lượng.

Bơm định lượng là loại bơm có thể tích lưu lượng tương đối thấp và bạn có thể điều chỉnh tự động hoặc trực tiếp làm điều đó bằng tay. Ngoài ra bơm định lượng là loại bơm có độ chính xác tương đối cao cũng như bơm được những loại hóa chất có tính chất ăn mòn cao như axit, kiềm hay những chất ăn mòn và chất sệt.

Cơ chế bơm của máy bơm định lượng đó là dùng một motor điện xoay chiều được xác định một tốc độ ổn định để vận chuyển lượng chất lỏng. Ngoài ra lưu lượng của máy bơm cũng có thể được điều chỉnh sao cho phù hợp nhờ sự thay đổi về mặt tần của hành trình bơm hay là độ dài của hành trình bơm. Ngoài ra máy cũng có thể nâng lưu lượng bằng cách thay thế số đầu bơm và có những chiếc bơm có thể được lắp đặt đến 3 – 4 đầu bơm.

Cũng như các loại máy bơm khác, máy bơm định lượng chất lỏng thực hiện qua hai công đoạn đó chính là hút và đẩy. Đối với công đoạn hút, chất lỏng sẽ được hút vào một buồng trống ở trong máy bơm và van một chiều của ống hút sẽ đóng lại. Tiếp đó van một chiều của ống đẩy mở ra và tống lượng chất lỏng đó ra ngoài. Quá trình như thế cứ được lặp đi lặp lại liên tiếp.

Thông thường người ta thường sử dụng 2 loại máy bơm định lượng đó chính là máy bơm định lượng dạng màng. Ngoài ra có thể là bơm định lượng điện tử nhưng loại bơm này có lưu lượng khá nhỏ và thường được sử dụng trong các ngành môi trường. Hoặc có thể dùng một loại bơm khác nữa đó chính là bơm định lượng hóa chất. Không cần nói thì ai cũng biết loại bơm này dùng để vận chuyển có chất lỏng dạng hóa chất như axit, javen …

Đó là một vài điều cơ bản về máy bơm định lượng. Hi vọng máy bơm định lượng obl sẽ là một sự lựa chọn đáng để bạn quan tâm.

TOP
Địa Chỉ
Hotline
Chat trên Zalo