Những loại máy bơm công nghiệp phổ thông

/ / Tư vấn kỹ thuật
EBARA-CDX

Nhu cầu sử dụng một loại máy bơm có công suất cao, hiệu năng làm việc lớn và hiệu quả đang ngày một tăng lên ở các cá nhân, doanh nghiệp hay các hệ thống nhà ở cao tầng cao cấp và rất nhiều những nơi khác. Ngoài ra máy bơm công nghiệp còn được đem vào sử dụng trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp hay nhừng ngành nuôi trồng thủy sản. Chính vì lẽ đó, những khách hàng này bắt đầu tìm đến loại bơm công nghiệp để có thể đạt được những hiệu suất như mình mong đợi.

Bơm công nghiệp là loại máy bơm sử dụng các nguyên tắc hoạt động khác nhau bao gồm cả thủy lực và cơ khí để di chuyển nước qua các đường ống dẫn dưới một áp lực theo mong muốn của người sử dụng. Và trên thị trường cũng tồn tại rất nhiều các loại máy bơm công nghiệp khác nhau, mỗi loại lại phục vụ một nhu cầu làm việc khác nhau tùy vào đặc thù của máy.

Bơm khí nâng: Nguyên tắc hoạt động của loại máy bơm này đó chính là kết hợp giữa nước và không khí tạo ra một hỗn hợp nhẹ hơn nước ở phần thân bơm. Và phần hỗn hợp đó do nhẹ hơn nước sẽ được đẩy lên tạo ra một áp suất lớn đủ để đưa nước ra bên ngoài với áp lực cao.

Bơm điện chìm: Nghe đến bơm điện chìm là nhiều người cũng có thể đoán ra vị trí đặt bơm. Bơm điện chìm là loại bơm mà cả máy bơm đều được đặt chìm ở bên dưới nguồn nước. Nguyên tắc của bơm điện chìm gần giống bơm ly tâm đó chính là nhờ motor điện làm quay cánh bơm và cánh bơm này có tác dụng đẩy nước ra bên ngoài dưới một áp lực cao. Đặc điểm của loại bơm điện chìm này đó chính là hiệu suất cao và gọn nhẹ nhưng do được đặt ở dưới nguồn nước nên quá trình sửa chữa khi có hư hỏng xảy ra là rất khó khăn.

Bơm ly tâm: Đây là loại bơm được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay dù cho là cá nhân hay doanh nghiệp. Nguyên tắc hoạt động của loại máy bơm này là dùng motor điện làm quay cánh bơm của máy. Các cánh bơm này sẽ có tác dụng tạo ra một lực để đẩy nước từ thân bơm ra được bên ngoài. Đối với bơm ly tâm thì việc mồi nước lúc đầu là điều vô cùng quan trọng.

Bơm phun: Nguyên tắc hoạt động đó chính là việc dựa vào khí nén hoặc một bơm phụ để có thể tạo ra được sự dịch chuyên lúc đầu trong thân bơm. Sự dịch chuyển của dòng khí nén hay dòng chất lỏng này sẽ tạo ra một vùng có áp suất tháp ở phía sau thân bơm và từ đó nước được vận chuyển qua thân bơm.

cac-loai-may-bom-cong-nghiep-pho-thong

Bơm piston: Nguyên tắc hoạt động của loại máy bơm này đó là dựa hoàn toàn vào cơ chế nén và xả của piston bên trong xi lanh từ đó tạo ra được lực hút và lực đẩy chất lỏng từ bên ngoài đi vào bên trong và rồi ra ngoài. Mặc dù nguyên tắc hoạt động này tương đối đơn giản nhưng hiệu quả đem lại là tương đối cao.

Đó là một vài loại máy bơm công nghiệp để bạn có thể xem xét và lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu của mình hoặc của doanh nghiệp mình. Chúc bạn có thể mua được một chiếc máy bơm công nghiệp ưng ý.

TOP
Địa Chỉ
Hotline
Chat trên Zalo