Những lưu ý khi mua và sử dụng máy bơm gia đình

/ / Tư vấn kỹ thuật
bom tang ap tu dong ebara AGE-AGF

Gần đây, thương hiệu bơm ebara đến từ đất nước xinh đẹp Ý đã được nhiều người tiêu dùng chú ý nhiều hơn bởi một lẽ những chiếc máy bơm ebara là những chiếc máy bơm có độ bền khá cao, độ làm việc ổn định cũng như ít gặp sự cố hỏng hóc trong quá trình sử dụng cho dù giá thành của nó có thể cao hơn so với những chiếc máy bơm khác.

Những chiếc bơm ebara khá đa dạng về chủng loại mẫu mã và kích thước và chúng tôi sẽ đưa ra những tư vấn cho bạn để bạn có thể kiếm cho gia đình mình một chiếc máy bơm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Bơm ly tâm: Đây là loại máy bơm hoạt động chủ yếu theo cơ chế lực ly tâm, nước từ bể chứa được đưa vào trong máy và nhờ cánh quạt ly tâm đẩy nước ra ngoài với một áp lực lớn.

Bơm ly tâm điện tử: Đây là loại máy bơm cũng có cơ chế hoạt động giống như bơm ly tâm nhưng thêm vào đó máy bơm được gắn thêm một rơ le áp lực và một bình chứa. Nguyên tắc hoạt động của việc thêm rơ le áp lực và bình chứa là khi áp lực từ vòi nước ra của máy bơm giảm thì máy bơm sẽ hoạt động để tăng nó lên cho phù hợp với công suất.

Bơm rung điện tử: Đây là loại máy bơm dùng để thả giếng và cơ chế là dựa vào màng rung điện tử để vận chuyển nước lên trên với một áp lực lớn.

Đó là một vài những loại máy bơm có thể sử dụng trong hệ thống gia đình. Nhưng khi có được những chiếc máy bơm rồi thì bạn cần phải chú ý điều gì?

Lượng điện dùng cho máy bơm: Lượng điện dùng cho máy bơm phụ thuộc chủ yếu vào lượng nước cũng như độ hút đẩy của máy bơm nước. Nếu độ hút cũng như độ đẩy của máy bơm mà càng lơn thì máy bơm sẽ càng tiêu tốn điện năng hơn. Ngoài ra, do việc lâu ngày không vệ sinh dẫn đến việc cặn, hay chất bẩn bám vào bên trong máy bơm cũng là một nguyên nhân dẫn đến việc tiêu thụ điện năng nhiều của máy bơm nước.

Vị trí đặt máy: Tùy từng loại máy khác nhau mà có những vị trí đặt máy khác nhau. Nhưng tất cả đều phải đảm bảo được yếu tố đó chính là vị trí đặt máy bằng phẳng cố định, cũng như chắc chắn để tránh hiện tượng rung lắc gây hỏng hóc bên trong trong suốt quá trình vận hành.

Hoạt động: Không cho máy bơm hoạt động mà trong tình trạng không có nước vào cũng như nước ra. Việc hoạt động như thế sẽ gây nóng máy và hỏng máy bơm. Khi không có đủ lượng nước để cung cấp cho quá trình hoạt động của máy bơm hoặc máy bơm không đẩy được nước ra bên ngoài cũng sẽ dẫn đến tình trạng máy bơm bị nóng và quá tải có thể dẫn đến hỏng hóc bất cứ lúc nào. Trong khi hoạt động cần đặt lưới lọc nước để có thể lọc được cặn, hay cát đi vào bên trong máy có thể làm hại đến máy trong một thời gian sử dụng dài.

Đó là những lưu ý cho việc chọn mua và sử dụng một chiếc máy bơm gia đình. Nếu bạn có ý định mua một chiếc ebara thì hãy yên tâm vì điều đó bởi bạn đã tìm thấy một nhãn hiệu máy bơm tốt hàng đầu có mặt ở Việt Nam hiện nay.

TOP
Địa Chỉ
Hotline
Chat trên Zalo