Cách lắp đặt máy bơm ebara tại nhà

/ / Tư vấn kỹ thuật
bo bom tang ap age

Giờ đây, rất nhiều gia đình đã chọn cho mình những chiếc máy bơm để có thể thuận tiện hơn trong việc vận chuyển nguồn nước  từ dưới lên những tầng cao của ngôi nhà. Và một trong số đó chính là máy bơm ebara.

 

 

Trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm ebara khác nhau và tùy thuộc vào nhu cầu cũng như mục đích của người sử dụng mà họ tìm mua những loại máy bơm ebara phù hợp cho gia đình mình. Và sau khi đã chọn được một chiếc máy bơm phù hợp cho gia đình thì công việc lắp đặt chúng cũng đòi hỏi bạn cần phải có những sự hiểu biết nhất định cũng như đọc những hướng dẫn đi kèm với máy bơm để máy có thể hoạt động tốt nhất, thời gian sử dụng lâu nhất cũng như tiết kiệm chi phí cho bạn nhất. Vậy lắp đặt máy bơm tại nhà cần lưu ý điều gì?

Với máy bơm, việc bạn đặt máy càng gần nguồn nước bao nhiêu thì càng tốt và càng thuận lợi bấy nhiêu. Máy bơm cần được đặt ở vị trí chắc chắn cũng như được bắt cố định để trong quá trình vận hành máy sẽ giảm khả năng rung và lắc. Khi lắp đặt máy bơm nước cần phải chọn các loại ống phù hợp với loại máy bơm mà bạn định sử dụng và cần phải lắp các rúp-pê vào trước để đảm bảo độ kín khi bơm nước vào cũng như đẩy nước ra của máy bơm. Ngoài ra đối với đường ống máy bơm nên để đường ống thẳng và không bị gập vì điều đó sẽ làm cản trở quá trình vận hành của máy bơm. Hãy đặt cho máy bơm một hệ thống điện riêng với nguồn điện phụ hợp cho máy và phải có cầu dao tự ngắt để có thể ngắt khi có những vấn đề bất ngờ xảy ra. Công suất của dây tải điện cũng ít nhất phải đúng và đủ với công suất của máy và máy phải nối đất tốt để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra. Và bạn nên tham khảo qua sách hướng dẫn sử dụng đi kèm với mỗi chiếc máy bơm để có thể lắp đặt cũng như vận hành một cách tốt nhất.

Công suất máy bơm phù hợp với các gia đình: Đối với những ngôi nhà từ 1 – 2 tầng bạn nên sử dụng các máy bơm có công suất 125W. Còn với 2 – 3 tầng thì công suất có thể là 200W, ngoài ra với những ngôi nhà từ 3 – 5 tầng thì công suất máy bơm sử dụng có thể là 250W. Đối với những gia đình không có những bể nước trên cao hoặc độ cao của bể không đủ để tạo ra một áp lực lớn cho dòng nước thì bạn có thể sử dụng loại máy bơm tăng áp. Đối với trường hợp giếng sâu thì cách tốt nhất để sử dụng đó chính là bạn phải dùng bơm ly tâm. Và bạn nên lựa chọn những loại máy bơm có công suất thích hợp để tránh lãng phí tiền của một cách không cần thiết. Ngoài ra bạn cũng nên lắp đặt thêm lưới lọc nước để giúp có thể lọc những chất bẩn như cát sỏi…

Nếu bạn đã sẵn sàng sắm cho mình một chiếc bơm ebara vậy thì bạn hãy học cách để lắp đặt chúng một cách an toàn và hiệu quả nhất.

TOP
Địa Chỉ
Hotline
Chat trên Zalo