Những lưu ý dành cho bơm chìm nước thải

/ / Tư vấn kỹ thuật
CẤU TẠO VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY BƠM EBARA

Bơm chìm nước thải đang được sử dụng ngày càng phổ biến ở các nhà máy sản xuất, các công xưởng hay các đường ống cấp thoát nước ở trong thành phố. Tầm quan trọng của bơm chìm nước thải đối với việc giảm bớt gánh nặng sức lao động, tăng hiệu quả kinh tế – xã hội và giảm chi phí là điều mà không ai trong chúng ta có thể bàn cãi.

Vậy những ưu điểm do máy bơm chìm nước thải mang lại là gì? Máy có thể tự động bơm hoặc ngắt bởi trong máy bơm đã được thiết kế một chiếc phao. Thêm nữa bơm chìm nước thải thường được thiết kế một cách rất gọn nhẹ và tiêu thụ một lượng ít điện năng. Bơm chìm nước thải có hệ thống giải nhiệt bằng nước vì vậy giúp máy không bị quá nóng trong thời gian vận hành dài. Nhưng nhược điểm của loại bơm chìm nước thải đó là do được đặt ở dưới nguồn chất lỏng nên quá trình sửa chữa khó khăn.

Do nhược điểm của bơm chìm nước thải đó là gặp khó khăn trong quá trình sửa chữa vì chúng được đặt dưới nguồn chất lỏng. Chính vì vậy mà việc lắp đặt, sử dụng những chiếc bơm chìm nước thải này luôn phải đúng quy cách kỹ thuật. Vậy lắp đặt sử dụng thế nào là đúng cách?

Đầu tiên hãy kiểm tra xem khi nhận máy bơm về đó có chính xác là chiếc máy bơm mà bạn đã đặt mua không. Kiểm tra lại toàn bộ nhãn mác máy bơm và xem đây là loại máy bơm 50Hz hay 60 Hz. Ngoài ra nên kiểm tra xem máy bơm có bị cong, vỡ, hoặc long các bu lông, đai ốc trong quá trình vận chuyển từ nơi bán đến nơi lắp đặt không, bạn cũng nên kiểm tra các phục kiện, phụ tùng đi kèm theo máy do nhà sản xuất cung cấp. Lắp đặt phải theo hướng dẫn trong sách hướng dẫn của nhà sản xuất. Ngoài ra nên kiểm tra chiều quay của máy bơm bởi nhiều người rất chủ quan khi nghĩ máy bơm chìm nước thải được đặt dưới nguồn chất lỏng nên quay chiều nào cũng được. Nên có tủ điều khiển để dễ dàng và thuận tiện trong việc vận hành cũng như xử lý các tình huống bất ngờ có thể xảy ra. Hãy để người có chuyên môn và kỹ thuật lắp đặt những chiếc bơm chìm nước thải.

Tháo máy bơm: Trong quá trình tháo máy bơm chìm nước thải luôn phải đúng tiêu chuẩn và quy cách. Tháo từ trong ra ngoài và đặt từng bộ phận riêng ra một chỗ, không chồng chéo lên nhau dễ gây hư hại cho các bộ phận các chi tiết. Tháo bơm phải tháo đúng theo trật tự cũng như theo sơ đồ hướng dẫn của nhà sản xuất. Ngoài ra trong khi tháo máy bơm phải ngắt nguồn điện trước để đảm bảo an toàn cho cả người và tài sản.

Lắp máy bơm: Tháo từ ngoài vào trong còn lắp thì chúng ta sẽ phải lắp từ trong ra ngoài. Khi lắp máy bơm luôn phải chú ý xem máy bơm có hoạt động trơn tru không và nếu không thì bạn phải tháo máy ra xem xét, kiểm tra lại. Trong khi lắp vào nếu những phụ kiện nào của máy bơm đã hỏng hóc hoặc cần thay thế thì hãy thay thế chúng để đảm bảo khi đặt chúng lại vị trí cũ những chiếc bơm chìm nước thải sẽ hoạt động một cách hoàn hảo nhất.

TOP
Địa Chỉ
Hotline
Chat trên Zalo