Bảo quản máy bơm công nghiệp đúng cách

/ / Tư vấn kỹ thuật
bo bom tang ap jex

Ngày nay, các loại máy móc công nghiệp ra đời đang hỗ trợ một phần vô cùng đắc lực cho con người và những loại máy công nghiệp này đang dần là một phần thân thiết hơn trong hệ thống sản xuất của các công xưởng, nhà máy. Một trong số đó không thể không kể đến các loại máy bơm công nghiệp.

Những hữu ích mà máy bơm công nghiệp mang lại thì không ai trong chúng ta có thể phủ nhận. Nhưng đi kèm những hữu ích đó thì chiếc máy bơm của chúng ta luôn cần được bảo quản đúng cách bởi vì cũng giống như các loại thiết bị máy móc khác trong quá trình vận hành luôn luôn làm chiếc máy bị hao mòn hay xảy ra những hỏng hóc và làm giảm hiệu suất hoạt động của máy. Chính vì thế khâu bảo quản máy cũng là một phần khá quan trọng. Nhưng bảo quản thế nào mới là đúng cách?

Lắp đặt: Đầu tiên khi mua một chiếc máy bơm công nghiệp về bạn cần phải quan tâm đến quá trình lắp đặt chúng. Lắp đặt đúng cách là một phần quan trọng trong việc để máy bơm đạt hiệu suất cao. Trước khi lắp đặt bạn nên đọc kỹ các hướng dẫn đi kèm bên trong máy bơm. Trong quá trình lắp đặt nên chọn vị trí ở gần nguồn nước, và cố định máy bơm để tránh bị rung trong quá trình hoạt động. Nên lắp một vài thiết bị đi kèm như cầu dao tự động hay van khóa để sửa chữa. Ngoài ra cũng nên kiểm tra các đường ống.

Đầu hút: Càng gần nguồn nước và càng ngắn thì càng tốt. Đầu hút phải đảm bảo không bị gấp khúc hay thay đổi hướng một cách đột ngột. Trong quá trình lắp đặt phải có vành đệm chịu được áp lực chân không để tránh nước rò rỉ ra bên ngoài.

Ống xả: Nên được lắp đặt van tiết lưu và van kiểm tra, đồng hồ đo áp suất của ống xả. Mỗi loại thiết bị này đều có một công dụng riêng. Như van tiết lưu dùng để điều tiết dòng chảy của nước, van kiểm tra giúp kiểm tra xem trong quá trình vận hành nguồn nước có bị tắc nghẽn ở đâu và cũng có tác dụng giúp ngăn nước chảy ngược lại vào cánh bơm khi máy bơm bị dừng đột ngột, đồng hồ đo áp suất giúp đo lượng áp suất ở máy bơm.

Mối nối điện: Phải luôn đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật mà máy bơm đặt ra. Ngoài ra cũng phải đặt một đầu tiếp đất cho máy bơm. Trong quá trình lắp đặt cả mối nối điện và đầu tiếp đất phải đảm bảo chúng không bị tuột ra trong quá trình vận hành và trong một thời gian dài. Lắp đặt thêm cầu dao tự ngắt. Ngoài ra trong quá trình sửa chữa bảo dưỡng phải ngắt nguồn điện ở máy bơm để đảm bảo an toàn cho người và tài sản.

Vận hành: Trước khi vận hành phải kiểm tra kỹ càng một lần để đảm bảo không có điều gì bất thường xảy ra. Trong quá trình vận hành luôn phải để ý xem có hiện tượng bất thường gì xảy ra như máy bơm quá nóng, máy bơm không đủ nước hay máy bơm chạy quá tải để có cách khắc phục sự cố một cách sớm nhất.

Bảo dưỡng: Định kỳ bảo dưỡng máy bơm và thay thế các phụ tùng, phụ kiện quá cũ hoặc đã hỏng hóc trong quá trình vận hành để chiếc máy bơm công nghiệp có thể hoạt động trở lại một cách tốt nhất.

Đó là những lưu ý trong việc bảo quản máy bơm công nghiệp để chúng hoạt động một cách có hiệu quả và an toàn.

TOP
Địa Chỉ
Hotline
Chat trên Zalo