Những hướng dẫn cơ bản về bơm chìm nước thải

/ / Tư vấn kỹ thuật
Kiểm tra các điểm sau đây khi tiếp nhận máy bơm: 1. Có đúng đó là máy bơm mà bạn đặt hàng không? Kiểm tra nhãn mác máy bơm. Điều tối quan trọng là bạn phải kiểm tra xem máy bơm được dùng ở tần số 50Hz hay 60Hz. 2. Kiểm tra xem có hỏng vỡ gì xảy ra trong quá trình vận chuyển không? Có bu lông,đai ốc nào bị lỏng không? EBARA BEST ONE Hướng dẫn sử dụng bơm chìm nước thải Ebara 3. Kiểm tra xem tất cả các phụ tùng cần thiết có được cung cấp không ?(Danh mục phụ tùng tiêu chuẩn xem phần Cấu trúc) Chúng tôi khuyên là bạn luôn có một bơm dự phòng cho trường hợp khẩn cấp. Hãy giữ sổ tay hướng dẫn này ở nơi an toàn để dùng khi cần thiết EBARA RIGHT Hướng dẫn sử dụng bơm chìm nước thải Ebara Thông số kỹ thuật: Kiểm tra nhãn mác máy bơm của bạn về CỘT ÁP (HEAD), lưu lượng xả (QUANT), và vận tốc (SPEED), điện áp và dòng điện của động cơ. Các thông số khác được liệt kê trong bảng dưới đây: Hướng dẫn sử dụng bơm chìm nước thải Ebara

Các nhà máy khi đi vào sản xuất thường luôn có những nguồn chất thải xả ra trong quá trình sản xuất và nguồn chất thải đó cần được vận chuyển một cách liên tục và nhanh chóng để các bể chứa chất thải để xử lý. Vậy làm cách nào để có thể vận chuyển được chúng một cách liên tục và nhanh chóng khi nơi nhà máy sản xuất và bể chứa chất thải cách nhau khá xa. Lúc này giải pháp được các ông chủ nhà máy đưa ra đó chính là sử dụng đến bơm chìm nước thải.

Ứng dụng của bơm chìm nước thải thì ai cũng biết rồi nhưng sử dụng nó một cách hiệu quả khi mua về thì không phải ai cũng biết được điều đó. Cũng giống như các loại máy bơm khác bơm chìm nước thải sẽ vận hành tốt và đạt hiệu suất cao nếu bạn biết dùng chúng đúng cách. Vậy sử dụng bơm chìm nước thải thế nào là đúng cách?

Đầu tiên khi chọn mua một chiếc máy bơm chìm nước thải bạn phải xem nó dùng được ở tần số nào 50Hz hay 60Hz. Tiếp đến bạn cần phải kiểm tra đó chính là chủng loại của máy bơm bởi vì máy bơm chìm chất thải có rất nhiều loại khác nhau và mỗi loại lại đảm nhận một nhiệm vụ khác nhau như bơm nước sạch sẽ dùng loại khác với bơm bùn, hay bơm bùn đặc hoặc là bơm hố ga có rác thải vướng vào… Mỗi loại mỗi đặc tính phục vụ cho từng công việc khác nhau.

Trong quá trình vận chuyển và lắp đặt cũng cần lưu ý những điểm khác nhau. Thứ nhất khi nhận máy bơm chìm nước thải về bạn cần chắc chắn đó chính là chiếc máy mình đã đặt mua. Tiếp đến hãy kiểm tra xem trong quá trình vận hành có xảy ra sự cố dẫn đến hỏng hóc gì không. Ngoài ra hãy kiểm tra những phụ tùng đi kèm trong máy để xem có mất mát hay thiếu xót gì không. Quá trình lắp đặt cần phải lắp đặt đúng cách theo như trong sách hướng dẫn sử dụng để máy có thể làm việc hiệu quả nhất. Thử chiều quay của máy là một điều rất quan trọng mà nhiều người lắp đặt máy luôn bỏ qua vì nghĩ máy được đặt chìm dưới chất lỏng thì quay chiều nào cũng có thể hút được chất lỏng. Hãy tạo cho hệ thống máy bơm chìm chất thải một tủ điều khiển riêng biệt để có thể bảo vệ máy bơm tránh những sự cố bất ngờ xảy ra làm hỏng hóc đến máy bơm và gây thiệt hại về tài sản. Chọn ra những người có kinh nghiệm nhất để có thể vận hành máy bơm bởi những người có kinh nghiệm sẽ có thể xử lý những tình huống bất ngờ xảy ra một cách linh hoạt và an toàn nhất.

Tháo lắp và bảo dưỡng: Máy bơm cũng giống như con người cũng cần có thời gian bảo dưỡng sau quãng thời gian hoạt động dài và vì thế cần định kỳ bảo dưỡng máy bơm để thay thế những phần chi tiết đã hao mòn trong quá trình sử dụng. Khi tháo lắp máy bơm chìm nước thải cần chú ý vị trí của các linh kiện tháo lắp để khi tháo ra và lắp vào máy có thể hoạt động bình thường. Nên chọn những người có chuyên môn và kinh nghiệm để bảo dưỡng cũng như tháo lắp bơm chìm nước thải.

Đó là những chú ý để bạn có thể có một chiếc bơm chìm nước thải như ý và quá trình cũng như thời gian vận hành tốt nhất có thể.

TOP
Địa Chỉ
Hotline
Chat trên Zalo