Những điều cần phải biết trước khi mua máy bơm

/ / Tư vấn kỹ thuật
bo bom tang ap age

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các hãng sản xuất máy bơm nước với những mẫu mã, kích thước và giá thành đa dạng. Máy bơm có xuất xứ Trung Quốc như Xinglon, Kim Long có giá rẻ, máy bơm Panasonic có giá thành vừa phải, máy bơm Ebara được sản xuất tại Ý thì bền nhưng có giá thành cao. Nhiều chủng loại như vậy nên để chọn được chiếc máy bơm vừa chạy khỏe, vừa bền, vừa ít tốn điện lại không phải là vấn đề dễ dàng.

Trước khi mua một chiếc máy bơm nước thì điều đầu tiên chúng ta cần phải xác định được đó chính là nguồn nước. Nguồn nước cho máy bơm là từ giếng khơi hay giếng khoan, độ cao giữa máy bơm và bể chứa nước là bao nhiêu và vị trí của chiếc máy bơm sẽ được đặt ở đâu để gần với nguồn nước nhất.

Đối với các hộ gia đình đang sinh sống tại các thành phố lớn thì nguồn nước chủ yếu của họ là lấy từ các bể nước ngầm hoặc lấy trực tiếp từ các đường ống dẫn nước sinh hoạt. Vì vậy, các hộ gia đình này không cần chọn mua những máy bơm có công suất quá lớn. Máy chỉ cần có công suất từ 125W đến 450W là đủ. Ngoài ra thì máy bơm còn phải có công dụng đẩy nước lên téc nước lên trên độ cao ít nhất là 3 tầng. Máy bơm Ebara hoặc máy bơm Panasonic thường được các gia đình chọn lựa bởi chúng vừa bền lại vừa chạy êm.

Đối với các giếng khoan có mực nước trung bình lớn nhất là 8m thì chúng ta có thể sử dụng những chiếc máy bơm dân dụng thông thường có công suất trung bình trong khoảng 125W đến 750W. Điều cần lưu ý khi sử dụng máy bơm nước là chúng ta cần phải lắp đặt thêm một bộ phận lọc cát bởi nước từ giếng khoan đa phần đều nhiễm các tạp chất như cát. Chúng không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng nước mà còn làm hỏng máy bơm.

Đối với những nơi có mực nước ngầm sâu trên 8m thì chúng ta cần lựa chọn những chiếc máy bơm có công suất lớn ở mức từ 750W đến 1500W. Máy bơm ly tâm hoặc máy bơm giếng chuyên dụng sẽ được sử dụng trong trường hợp này. Thậm chí nếu mực nước sâu hơn 25 m thì chúng ta còn cần phải dùng đến bơm thả tõm hay còn gọi là bơm thả chìm chuyên dụng. Tuy có công suất cao và mang lại hiệu quả lớn nhưng những chiếc máy bơm này thường không có tuổi thọ lớn và cần bảo dưỡng ít nhất là nửa năm một lần. Chính vì vậy mà những chiếc máy bơm Ebara hay máy bơm Pentax được nhập khẩu từ nước ngoài là sự lựa chọn hàng đầu cho người tiêu dùng trong trường hợp này.

Đối với những nơi công trình cần bơm nước thải hay chất thải thì chúng ta thường dùng máy bơm chìm. Chúng được đặt trong nước và có chức năng là hút cả nước lẫn chất thải có dạng rắn. Tuy nhiên, vì được đặt ngay trong nước nên tuổi thọ của những chiếc máy bơm chìm này cũng không được cao nếu so sánh với các loại máy bơm khác.

Đối với những nơi không có điện thì giải pháp tốt nhất chính là chọn mua những chiếc máy bơm pittong. Chúng có ưu điểm là không phải mồi nước mà vẫn tạo được áp suất cao. Nhược điểm của chúng là có kích thước lớn, khó lắp đặt, giá thành cao, dễ hỏng và khó sửa chữa.

Như vậy, chúng ta phải tùy vào từng trường hợp để chọn mua máy bơm. Có như vậy thì chúng ta mới có thể sở hữu một chiếc máy phù hợp với mục đích sử dụng và khả năng tài chính của mình. Những chiếc máy hiệu National pump hay Herchuan của Đài Loan khá tốt nhưng nếu muốn có một chiếc máy được sản xuất bởi các nước thuộc G7 như máy bơm Ebara hay Wilo thì số tiền các bạn bỏ ra phải khá lớn.

TOP
Địa Chỉ
Hotline
Chat trên Zalo