Những chế độ bảo dưỡng định kì máy bơm chữa cháy

/ / Tư vấn kỹ thuật
bom cuu hoa ebara dong co diesel

Hiện nay, tại đa số các cơ quan hay tòa nhà cao tầng, việc trang bị thiết bị chữa cháy là một điều bắt buộc. Để đảm bảo hoạt động của máy bơm chữa cháy luôn hoạt động hiệu quả thì việc bảo dưỡng chúng định kì là một việc làm cần thiết.

Thông thường thì các cơ sở chuyên buôn bán máy bơm chữa cháy sẽ có dịch vụ bão dưỡng riêng cho từng mặt hàng họ bán ra. Có hai loại bảo dưỡng, một là bảo dưỡng thường xuyên, bảo dưỡng cấp I và bảo dưỡng cấp II. Nếu khách hàng lựa chọn bảo dưỡng thường xuyên thì máy bơm chữa cháy sẽ được bảo dưỡng hàng ngày. Toàn bộ ốc vít, các mối liên kết, chi tiết máy, đầu dây điện, bánh xe, giá đỡ đều sẽ được kiểm tra cẩn thận. Ngoài ra thì nhân viên còn phải để ý đến lượng nước làm mát máy, mức nhiên liệu còn bao nhiêu và số lượng dầu bôi trơn có đủ hay chưa. Hệ thống dây điện cũng sẽ được kiểm tra để đảm báo máy sẽ hoạt động tốt nếu có sự cố xảy ra.

Đối với dịch vụ bảo dưỡng cấp I, nhân viên cửa hàng sẽ kiểm tra máy khi máy bơm chữa cháy đã làm việc được hơn 50 giờ. Nhân viên bảo dưỡng sẽ phải tháo toàn bộ bộ lọc khí, bộ lọc xăng, bộ chế hòa khí để lau rửa sạch sẽ. Giống như dịch vụ bảo dưỡng thường xuyên, toàn bộ ốc vít và các mối liên kết sẽ được kiểm tra cẩn thận và xiết chặt nếu chúng có dấu hiệu bị lỏng. Đối với máy bơm chữa cháy loại bơm rơmoóc thì nhân viên phải xem lại bánh xe của máy có còn hoạt động tốt hay không. Điện áp mỗi ngăn của máy phải luôn lớn hơn 1, 7 V và phải nạp thêm nếu thiếu. Sau khi đã hoàn tất các bước trên, nhân viên sẽ cho máy thử hoạt động và kiểm tra độ kín cũng như khả năng phun nước của máy bơm chữa cháy.

Đối với dịch vụ bảo dưỡng cấp II, khi máy bơm làm việc được hơn 200 giờ thì sẽ được bảo dưỡng.  Nhân viên cần phải xem cẩn thận và điều chỉnh lại những chi tiết quan trọng của máy như độ nén của xi lanh trong động cơ. Bộ chế hòa khí của máy cần phải được làm sạch cũng như các đường ống  dẫn xăng. Đối với loại máy bơm 4 thời, chúng cần được thay dầu mới sau một thời gian làm việc dài như vậy. Nếu máy xuất hiện hiện tượng rò chảy thì nhân viên phải kiểm tra và thay két nước kịp thời. Bên cạnh đó thì bình điện, lỗ thông hơi, nến đánh lửa cũng cần phải được kiểm tra trạng thái làm việc và thay thế mới nếu bị hỏng. Với chiếc máy bơm chữa cháy dạng bơm ly tâm thì nhân viên không chỉ phải kiểm tra khả năng làm việc của máy bơm mà còn phải kiểm tra xem dòng dây mồi nước cho máy có còn hoạt động tốt hay không.

Máy bơm chữa cháy là một thiết bị không thể nào thiếu được đối với các tổ chức, công ty, xí nghiệp, xưởng sản xuất. Chỉ có nắm thế chủ động trong việc bảo dưỡng máy định kì mới có thể bảo đảm máy bơm chữa cháy hoạt động hiệu quả bất cứ khi nào có sự cố xảy ra. Có như vậy, tính mạng và tài sản của chúng ta mới được bảo vệ một cách tốt nhất.

TOP
Địa Chỉ
Hotline
Chat trên Zalo