Những điều cần biết trước khi mua máy bơm chìm nước thải

/ / Tư vấn kỹ thuật
bom chim nuoc thai best one MA

Máy bơm chìm nước thải hiện đang là loại máy bơm được sử dụng bởi rất nhiều người. Đặc biệt trong các công trình xử lý nước thải hay các công trình thoát nước thì không thể nào thiếu đi máy bơm chìm nước thải được. Ta có thể dễ dàng nhận ra sự phổ biến của loại máy bơm này đối với bất kì một công trình xây dựng nào xung quanh chúng ta.

Trên thị trường máy bơm hiện này thì máy bơm thả chìm, máy bơm bùn, máy bơm chìm hướng trục và máy bơm chìm nước thải đang là những loại máy bơm được sử dụng rộng rãi nhất trong nhiều bản thiết kế thi công. Tuy nhiên, chính vì sự đa dạng của nó mà chúng ta trước khi đi mua phải tìm hiểu kĩ càng về công dụng, giá thành và cả quá trình lắp đặt. Có sự khác biệt rất rõ ràng giữa các máy bơm chìm nước thải với máy bơm nước sạch, máy bơm bùn cũng chia ra làm hai loại là bùn đặc và bùn loãng, có loại máy bơm riêng để bơm hút các hố ga có rác thải lẫn vào.

Nhược điểm lớn nhất của máy bơm chìm nước thải là ở điểm máy chủ yếu hoạt động ở dưới môi trường nước. Chính vì vậy, môi trường ngập nước sẽ nhanh chóng làm giảm tuổi thọ của chiếc máy bơm, các chi tiết máy cũng rất dễ bị hỏng nếu không được bảo quản cẩn thận. Nếu các chi tiết quan trọng của máy bơm chìm nước thải mà bị hỏng thì chúng sẽ làm cho nước dễ dàng rò rỉ vào bên trong khoang, từ đó làm hỏng hoàn toàn chiếc máy bơm của bạn. Do việc hoạt động ở trong môi trường ngập nước mà không chỉ quá trình lắp đặt mà việc bảo dưỡng máy định kì cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Khi đã mua được máy thì quá trình lắp đặt máy cũng phải vô cùng cẩn thận và phải đi theo đúng quy trình giống như trong bản hướng dẫn. Một khi đã lắp đặt xong thì các bạn cần phải thử máy cẩn thận trước khi đem vào sử dụng thường xuyên. Chiều quay của máy là điều bạn cần phải lưu ý nhất vì ngay cả những nhân viên lành nghề nhất cũng có thể mắc sai lầm trong bước này. Nếu máy bơm chìm nước thải mà quay theo chiều ngược thì không chỉ không giúp ích gì chúng thậm chí sẽ mang lại rắc rối lớn cho người sử dụng.

Mỗi một máy bơm đều có một tủ điều khiển riêng biệt. Tác dụng của chiếc tủ điều khiển này chính là để bảo vệ một cách tốt nhất cho động cơ của máy bơm. Từ đó, máy bơm sẽ có tuổi thọ sử dụng lâu dài hơn và tiết kiệm một khoản tiền cho người chủ sử dụng. Nếu không lắp đặt tủ điều khiển thì những máy bơm như máy bơm chìm nước thải sẽ dễ dàng gặp nhiều sự cố về điện và dẫn đến tình trạng hỏng hóc thường xuyên cho các thiết bị đó. Hậu quả nghiêm trọng nhất là máy bơm sẽ bị cháy động cơ, không thể sử dụng được nữa và chúng ta phải mua một chiếc máy bơm khác. Một tủ điều khiển bình thường sẽ được trang bị một bộ chống mất pha, ngược pha và chống kẹt roto. Để đạt hiệu quả tốt nhất trong việc lắp đặt máy thì chúng ta không nên tự lắp đặt mà nên thuê những người thợ chuyên nghiệp và có kinh nghiệm chuyên môn trong vấn đề này để có thể lắp máy một cách chính xác nhất.

TOP
Địa Chỉ
Hotline
Chat trên Zalo