Những điều cần biết khi mua máy bơm dân dụng

/ / Tư vấn kỹ thuật
bom ebara JEXM 100

Hiện nay, thị trường máy bơm nước gia đình đã trở nên rất đa dạng. Chúng có nhiều loại, nhiều công dụng với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên, hãng máy bơm được ưa chuộng gần đây thì phải nhắc đến máy bơm Ebara có xuất xứ từ nước Italia.

Máy bơm Ebara có rất nhiều loại. Chúng luôn được giới thiệu trên nhiều trang web với những lời khen có cánh như có lực đẩy cao tốt; sức hút sâu mạnh mẽ cho lưu lượng nước lớn; động cơ của máy được sản xuất từ chất liệu cao cấp nên chạy rất bền và êm; dễ dàng vận chuyển, lắp đặt, sử dụng và sửa chữa. Tác dụng chính của máy chính là hút nước từ các giếng khoan sâu lên các bồn chứa nước để sử dụng. Chúng giúp con người khai thác cũng như tận dụng tối đa nguồn nước ngầm cho các mục đích sử dụng dân dụng cũng như kinh doanh. Không chỉ được các hộ gia đình ưa chuộng mà các ngành công nghiệp, nông nghiệp hay xây dựng cũng thường xuyên sử dụng máy bơm Ebara trong sản xuất.

Khi mua bất kì một loại máy bơm nào thì chúng ta đều cần phải chú ý đến ba điều sau đây. Điều thứ nhất chính là sự khác biệt về độ cao giữa hai bể chứa, thứ hai là thể tích của bể chứa, thứ ba là vị trí đặt máy bơm. Độ cao đẩy nước tối đa của một chiếc máy bơm Ebara luôn được ghi ngay trên thân máy. Chúng có kí hiệu là H hoặc Hmax hay Total H. Theo như kinh nghiệm của nhiều người thì bất kì chiếc máy bơm nào cũng chỉ đạt được khoảng 70% độ cao mà nhà sản xuất hứa hẹn. Chính vì vậy mà khi chọn máy bơm, chúng ta cần phải chọn chiếc máy có chỉ số cao hơn với độ cao của hai bể chứa từ 3 cho đến 5 mét. Ngoài ra thì thể tích của bể chứa và vị trí đặt máy cũng ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất hoạt động của một chiếc máy bơm.

Bên cạnh ba vấn đề trên thì lưu lượng bơm của máy bơm Ebara cũng cần phải được chú ý. Chúng thường được kí hiệu là chứu Q hay Qmax trên thân máy. Chỉ số này chỉ ra lượng nước mà máy bơm có thể vận chuyển trong một khoảng thời gian nhất định. Chúng được tính theo đơn vị mét khối trên giờ hoặc lít trên phút. Tuy nhiên thì các yếu tố tác động bên ngoài như độ cao, công suất máy hay tốc độ cũng ảnh hưởng ít nhiều đến lưu lượng nước mà máy bơm có thể đạt được. Thêm vào đó, người tiêu dùng cũng cần phải nhớ luôn đặt chiếc máy bơm Ebara gần mặt nước nhất có thể. Khi đặt ống dẫn vào máy bơm, ống dẫn phải có kích thước khớp với đường kính của máy bơm để giảm thiểu một cách tối đa các khúc gấp nhằm tăng công suất của máy. Bất cứ sự rò rỉ nào của ống dẫn đều có thể dẫn đến những hậu quả khó lường trước trong quá trình sử dụng.

Nếu bạn không có chuyên môn trong vấn đề này thì cũng đừng quá lo lắng bởi những người bán hàng sẽ có trách nhiệm tư vấn và giúp đỡ bạn chọn lựa chiếc máy bơm tốt nhất, phù hợp nhất với gia đình bạn. Tuy nhiên, trên đây là những kiến thức cơ bản nhất mà bạn cần phải biết để có thể sở hữu một chiếc máy bơm Ebara tốt nhất.

TOP
Địa Chỉ
Hotline
Chat trên Zalo