Những bước cơ bản để lắp đặt máy bơm chìm Ebara

/ / Tư vấn kỹ thuật
Bơm chìm giếng khoan Ebara

Đối với rất nhiều người thì việc lắp đặt máy bơm sau khi mua hàng sẽ chủ yếu là do các nhân viên của cửa hàng thực hiện. Tuy nhiên, đối với một số người, họ thường thích tự mình lắp đặt máy. Điều này không chỉ giúp giảm bớt đi chi phí phải trả mà nó còn làm cho họ yên tâm hơn khi tự tay mình lắp đặt. Bài báo dưới đây sẽ nêu ra những bước cơ bản khi lắp đặt và sử dụng máy bơm chìm Ebara.

Máy bơm Ebara từ lâu đã giành được uy tín bởi chất lượng của chúng mặc dù mức giá của máy có cao hơn so với các loại máy từ các hãng sản xuất khác. Máy bơm chìm của Ebara, khác với các máy bơm thông thường khác, chúng có chức năng bơm nước thải và chất thải. Chúng được lắp đặt trong môi trường nước hoặc có thể sử dụng cả ở trên cạn. Môi trường chất lỏng này vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm của máy bơm Ebara. Nước là một trong những tác nhân quan trọng giúp máy tự mồi giúp tiết kiệm thời gian và công sức hơn các loại máy bơm khác. Tuy nhiên, nước lại làm cho máy dễ bị ăn mòn và trở nên khó tiếp cận nếu cần sửa chữa. Các thức hoạt động của máy là chúng ngăn không cho đầu máy tiếp xúc trực tiếp với chất lỏng trong một khoang dầu kín nước.

Việc đầu tiên chúng ta cần làm khi nhận được máy bơm Ebara chuyển đến chính là kiểm tra hàng cẩn thận. Phải chắc chắn đây chính là chiếc máy bơm bạn đã đặt hàng trước đó. Mã hàng của máy phải được so sánh cẩn thận với hóa đơn bán hàng. Điều quan trọng nhất cần kiểm tra trong bước đầu tiên này chính là tần số của máy bơm. Ngoài ra thì cũng phải theo dõi kĩ xem máy có bất kì chi tiết nào thiếu hay bị hỏng, vỡ trong quá trình máy được vận chuyển hay không. Các phụ tùng máy bơm đi kèm phải có đầy đủ thì quá trình lắp đặt máy mới có thể hoàn thành được.

Khi bắt tay vào lắp đặt, các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết, đặc biệt là chiếc ray dẫn hướng hay còn gọi là ống dẫn hướng cho máy bơm Ebara. Đầu tiên, chúng ta cần cố định chắc chắn khớp tháo nhanh theo phương nằm ngang bằng bu lông. Nếu khớp này không được giữ chặt theo đúng quy trình thì máy bơm sẽ dễ dàng bị nghiêng, giật và hỏng trong quá trình sử dụng. Sau khi đã cố định khớp máy, tiếp theo chúng ta cần phải cố định ray dẫn hướng cho máy bơm. Trong một vài trường hợp thì các bạn cần phải dùng thêm một miếng đỡ để giữ cho liên kết thẳng đứng. Sau đó, chúng ta nối đường ống dẫn vào với mặt bích phụ của khớp tháo nhanh đã cố định ở trên. Tiếp theo, chúng ta lắp đặt các chi tiết phụ còn lại lên máy bơm chìm. Cuối cùng, hãy lắp dây thừng hoặc xích treo tùy trường hợp vào máy bơm. Bạn cũng có thể dùng còng khi nối xích vào móc treo máy để tăng thêm độ chắc chắn cho máy bơm Ebara.

Trên đây là những bước cơ bản nhất để lắp đặt máy bơm Ebara. Sau khi lắp đặt xong các bạn cũng đừng vất đi hướng dẫn sử dụng máy mà phải giữ gìn chúng cẩn thận với phiếu bảo hành máy. Ngoài ra thì để đề phòng trường hợp bất trắc, các bạn nên mua thêm một chiếc bơm dự phòng khác.

TOP
Địa Chỉ
Hotline
Chat trên Zalo