Ứng dụng bơm chìm nước thải

/ / Tư vấn kỹ thuật
bom chim nuoc thai DVS

Giới thiệu chung

Với mục đích lọc các chất thải dưới dạng chất lỏng như nước thải hóa chất từ các nhà máy công nghiệp, nước thải từ các hộ gia đình, chung cư dân cư,… bơm nước thải là một biện phải xử lí tức thời và nhanh chóng. Các công trình công nghiệp và nhu cầu sinh hoạt của các hộ gia đình nhỏ và vừa càng ngày càng cao, khiến cho việc xử lí nguồn nước là một hoạt động cấp thiết và cần có quy trình bài bản.

Phân loại các máy bơm chìm nước thải

Ở thị trường Việt Nam, bơm chìm nước thải hiện có rất nhiều loại, nhiều kiểu dáng của những thương hiệu lớn thế giới, những đại lý độc quyền, những chi nhánh phân quyền,… Những loại bơm chìm nước thải ở các thương hiệu lớn thường được sản xuất với công nghệ cao, dây chuyền sản xuất tân tiến, mẫu mã bắt mắt, gọn gàng. Đồng thời, các thông số kĩ thuật của máy bơm chìm nước thải loại này thường được đảm bảo về độ chính xác chuẩn xác nhất. Tuổi thọ của các loại bơm đến từ thương hiệu lớn được đánh giá là lâu hơn nhiều so với các loại bơm thông thường.

Tùy vào mục đích sử dụng hoặc nơi lắp đặt máy mà người dùng có quyền lựa chọn những loại bơm khác nhau. Như dùng bơm ở các môi trường là hố sâu, bể chứa nước mưa, bể chứa nước thải hay các bể bơi đều có những loại bơm chuyên dụng khác nhau. Bơm dùng cho các hố và bể sau thương có các ống hút, xả dài, thân bơm phải chịu tác động của chất thải nhiều hóa chất, sự xói mòn cao. Bơm dùng cho hệ thống bể bơi thường được thiết kế đơn giản hơn, màu sắc của bơm có thể đa dạng và phong phú hơn. Bơm dùng hệt thống tươi tiêu thường không bắt buộc phải là những thân bơm chống xói mòn bởi hóa chất cao, đối với loại bơm chuyên bơm các hóa chất nuôi trồng thì vẫn buộc phải có tính năng này.

Dựa vào thiết kế động cơ, có thể phân loại bơm chìm nước thải theo kết cấu như động cơ có 2 cực hoặc động cơ có miệng hút và xả. Các thiết kế này thường có động cơ bền, chạy tốt, hiệu suất cao, có thể vận hành liên tục hàng giờ và tốc độ xử lí nhanh chóng, kịp thời. Để chế tạo bơm, nhà sản xuất thường dùng vật liệu thép không rỉ như AISI, có mức độ oxy hóa thấp nhất cũng như sự ăn mòn cực thấp đối với môi trường ngoại cảnh.

Dựa theo cấu tạo và chức năng, bơm có thể chia làm các loại như bơm chìm hướng trục, bơm bùn, bơm thả chìm,…

Đối với các loại bơm khác nhau, việc lắp đặt máy bơm cũng không giống nhau. Để đảm bảo độ chính xác khi lắp bơm, người dùng phải tìm hiểu thật kĩ, đọc hướng dẫn lắp đặt và hướng dẫn sử dụng được cung cấp bởi chính nhà sản xuất hoặc tham khảo các chuyên viên tư vấn kĩ thuật chuyên môn cao. Người dùng trước và sau khi lắp đặt đều phải kiểm tra các bộ phận quan trọng như ống hút, ống xả, dòng điện được kích hoạt đúng nguồn chưa,… Bơm chìm nước thải là một trong những các loại bơm công nghiệp được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong các hoạt động sản xuất nông công nghiệp, trong các công việc nuôi trồng vật nuôi, dùng trong các quy trình sản xuất và chế biến thực phẩm,…

TOP
Địa Chỉ
Hotline
Chat trên Zalo