Những điều cần biết khi lắp đặt bơm chìm nước thải

/ / Tư vấn kỹ thuật
bom chim nuoc thai DS new

Máy bơm chìm nước thải được ứng dụng rộng rãi và phổ biến trong các trạm xử lý nước thải trong thành phố, các công trình thoát nước …Nó cũng được sử dụng nhiều  trong các phân xưởng công xưởng có lượng rác thải lớn nhằm giúp tăng cường sự lưu thông của đường thoát nước tránh ứa đọng tắc nghẽn.

Hiện nay tại Việt Nam có các loại máy bơm chìm nước thải phổ biến như : máy bơm thả chìm, , bơm chìm hướng trục.

Khi quyết định lựa chọn mua và sử dụng bạn cần chú ý:

Thứ nhất hãy kiểm tra xem đây có chuẩn xác là chiếc máy bơm chìm nước thải bạn cần? Kiểm tra bao bì, tem mác cũng như vỏ hộp.  Đặc biệt điều quan trọng nhất mà bạn phải kiểm tra là xem xét máy được sử dụng ở tần số nào, 50 hay 60 Hz

Thứ hai hãy kiểm tra chất lượng vỏ máy. Máy bơm chìm nước thải có thể gặp phải những sự cố không mong muốn trên đường vận chuyển như vỡ vỏ nhựa hoặc bị lỏng một số bu lông đai

Và điều cuối cùng trong quá trình kiểm tra trước khi lăp đặt là hãy đảm bảo ra bạn được cung cấp đầy đủ các phụ kiện cần thiết cho chiếc máy bơm chìm nước thải này.

Những sự cố cơ bản bạn có thể gặp phải đối với quá trình lắp đặt và sử dụng máy bơm chìm nước thải :

–         Khi lựa chọn bạn cần quan tâm đến các chủng loại máy bơm chìm nước thải trước khi quyết định mua hoặc lắp đặt như bơm hố ga lẫn rác thải hay máy bơm bùn loãng, bùn đặc…

–         Việc lắp đặt máy bơm chìm nước thải cần tuân thủ chặt chẽ theo những sự hướng dẫn của nhà cung ứng mà cụ thể là theo những hướng dẫn đi kèm. Tốt nhất bạn không nên tự lắp đặt mà hãy để cho phía nhà cung ứng – những người có dày dặn kinh nghiệm để lắp đặt.

–         Khi hoàn thành xong việc lắp đặt bạn nên thử chiều quay. Không thể phủ nhận rằng, thực tế có khác nhiều nhân viên lắp đặt thường bỏ qua bước kiểm tra này, tuy xác suất xảy ra rủi ro là khá thấp và vì đặt trong hố móng nên máy bơm hoạt động xuôi, ngược đều lên nước.

–         Chú ý các vấn đề liên quan đến tủ điều khiển để đảm bảo tính an toàn và bền lâu của động cơ của bơm chìm rác thải giúp máy hoạt động bình thường và lâu dài Sử dụng tủ điều khiển sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro đáng tiếc dẫn đến hư hỏng cháy chập động cơ. Hãy đảm bảo rằng tủ điều khiển phải có bộ chống chống kẹt roto, ngược pha, mất pha.

Chú ý trong tháo lắp và lắp ráp :

Trong tháo lắp

Khi tháo bơm chìm rác thải, bạn phải chuẩn bị một tấm gỗ dán hay bìa các tông để đặt rời các chi tiết khác nhau. Tuyệt đối không được lắp chồng các chi tiết lên nhau. Bạn nên xếp ngăn nắp các chi tiết  theo thứ tự đã tháo. Khi gioăng hay các vòng chữ O không dùng lại được nữa sau khi tháo ra phải có sẵn gioăng thay thế. Đặc biệt phải đảm bảo rằng bạn đã ngắt điện trước khi bắt đầu tháo máy bơm chìm rác thải.

Trình tự lắp bơm

Quy trình này các bước thực hiện sẽ theo trình tự ngược lại với quá trình tháo máy bơm chìm rác thải.

TOP
Địa Chỉ
Hotline
Chat trên Zalo