Nhu cầu và các ứng dụng cao của máy bơm nước công nghiệp

/ / Tư vấn kỹ thuật
bom ebara PRA

Nhu cầu sử dụng các loại máy bơm công nghiệp phục vụ các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, … hiện nay khá đa dạng : bơm cấp nước mùa hạn và thoát nước mùa khô; tạo dòng chảy, phân phối, tát nước để thu hoạch, hoặc giải phóng các chất hữu cơ, chất lắng đọng và các loại khí trong thủy vực; quản lý nước và giữ cho mực nước có độ cao phù hợp, chất lượng tốt và vừa đủ tùy từng đối tượng sử dụng về cây trồng, vật nuôi theo từng giai đoạn nhu cầu của chúng; sử dụng như một thiết bị truyền lực đẩy chuyển động đối với hoạt động của các phương tiện dùng trong đường thủy; rửa phèn tại các khu vưc đất hoặc các ao nhiễm phèn, rửa mặn, ngâm ruộng; chữa cháy …

Các chủng loại máy bơm công nghiệp hiện có mặt trên thị trường hiện nay vô cùng đa dạng để đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cần thiết, các khách hàng nên tham khảo kỹ các đặc tính và mức độ nhu cầu để chọn được loại máy bơm phù hợp với yêu cầu của công việc.

Một máy bơm nước là một loại máy thiết bị sử dụng các nguyên tắc trong cơ khí học và thủy lực học để chuyển dời nước từ nơi này sang nơi khác thông qua hệ thống các đường ống và thiết kế xây dựng với áp lực nước thích hợp cho các mục đích sử dụng khác nhau.

Hầu hết các loại máy bơm yêu cầu sử dụng DC hoặc AC điện để chuyển tiếp sinh lực đẩy chuyển động cho động cơ bơm hoạt động. Trong khi đó, những loại máy khác có thể được thêm các trang bị nâng cao hơn các loại qui trình điều khiển máy, chẳng hạn như sử dụng động cơ xăng hoặc bộ động cơ Diesel.

Các loại máy bơm công nghiệp chính

−        Bơm khí nâng 

−        Bơm ly tâm

−        Bơm điện chìm 

−        Bơm piston

−        Bơm phun hoạt động 

Các kiểu máy bơm trên thị trường hiện nay như: máy bơm chìm, máy bơm thùng đựng nước thải ,  máy lọc nước thải , máy bơm nước chìm , máy bơm công nghiệp dùng cho thủy lợi, máy bơm phun nước.

Phương thức hoạt động chung được áp dụng của các máy bơm công nghiệp

Các loại máy bơm công nghiệp được sử dụng trong nhiều lĩnh vực mà nó giúp làm cho các công việc được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Các máy bơm được thiết kế nhằm biến đổi năng lượng từ nguồn điện được cung cấp đi vào và thông qua sức mạnh của khả năng kết nối thì năng lượng từ nguồn điện được chuyển hoán đổi thành năng lượng động cơ phục vụ cho các hình thức chuyển động theo chức năng được yêu cầu.
Các máy bơm nước công nghiệp hiện nay được sử dụng rộng rãi với nhu cầu rất lớn. Trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp, các loại máy bơm công nghiệp phụ vụ nhu cầu trong việc tìm kiếm và hút nước từ độ sâu thấp trong lòng đất và cung cấp cho lĩnh vực cây trồng đang được gieo trồng , nuôi trồng vật nuôi, thuỷ hải sản được sử dụng là các nguồn nước nhân tạo.

Các máy bơm nước công nghiệp có khả năng cung cấp dung lượng nước lớn trong một thời gian ngắn phụ vụ rất hữu ích và cho năng suất tốt.Máy bơm nước công nghiệp với ứng dụng khác là dùng cho nhu cầu sinh hoạt thông thường nhưng ở mức cao của các hộ gia đình.
Máy bơm công nghiệp như máy bơm nước hút đôi, máy bơm nước điều khiển đa tốc độ, máy bơm nước hydromatic, máy bơm nước ly tâm mang lại khả năng giúp đỡ rất lớn đối với các ngành công nghiệp nói chung, những nơi có yêu cầu tiêu thụ nước cao.

Các loại máy bơm nước công n ghiệp thông thường có thể xử lý dòng chảy của nước lên đến 5.000 GPM và 400 feet TDH. Chúng được thiết kế nhằm xử lý nhiều loại hỗn hợp nước và các chất lỏng có ứng dụng hóa chất nhẹ. Vì vậy, các loại máy bơm nước công nghiệp hầu hết có giá cả đắt tiền hơn và đáng tin cậy các loại máy bơm thông thường dùng cho nhu cầu sinh hoạt gia đình.

Các bơm công nghiệp được sử dụng với nhiều tiện lọi cho việc thi công xây dựng các giếng nước, đập nước và xây dựng kiến thiết các nguồn chứa nước như các nhà máy nước các hồ chứa nước. Các loại máy bơm như: máy bơm nước chìm, máy bơm nước tăng áp, máy bơm công nghiệp dewaterring được thiết kế để sử dụng cho các nhu cầu như vậy.

Các chú ý cơ bản khi chọn mua máy bơm công nghiệp

Trước khi chọn mua máy bơm cần tính toán và xác định rõ vị trí và nhu cầu cho nguồn nước sử dụng: bơm  nước từ các bể dưới và các đường ống dưới lên bể trên cao hơn, bơm hút từ giếng khoan, từ các bể ngầm, … để có thể xác định và chọn mua loại máy bơm có kết cấu và công suất phù hợp cho yêu cầu sử dụng.

Để đạt được hiệu quả caonhất, ta cần phải chọn lựa loại máy bơm công nghiệp sao cho đúng nhu cầu:

−         Nếu sử dụng cho mực nước ngầm sâu không quá 5 m, ta có thể dùng các loại máy bơm cánh thông thường với công suất trung bình.

−         Nếu sử dụng ở mực nước ngầm có độ sâu từ 5 m đến 9 m, ta có thể sử dụng loại máy bơm cánh trục ngang hoặc các loại máy bơm hút khác có công suất cao.

Nếu sử dụng cho mực nước ngầm có độ sâu từ 10 m đến 60 m, ta phải sử dụng đến các loại máy bơm công nghiệp chuyên dùng cho giếng sâu, máy bơm bơm hoả tiễn, máy bơm dùng thiết bị khí nén, máy bơm dạng trục ngang có bơm tia lắp đặt ở đầu ống hút nước, máy bơm pittông có lắp cần đẩy và có thêm thiết bị hạ thấp mực nước ngầm.

TOP
Địa Chỉ
Hotline
Chat trên Zalo