Một số điều cần chú ý khi mua hàng và sử dụng máy bơm Ebara

/ / Tư vấn kỹ thuật
Bơm chìm giếng khoan Ebara

Ngày nay, nhu cầu của các hộ gia đình về máy bơm đang ngày càng gia tăng. Máy bơm Ebara là một trong những thiết bị được ưa chuộng nhất hiện nay. Dưới đây là một số chú ý khi mua máy bơm Ebara mà người tiêu dùng cần phải biết trước khi mua hàng.

Không riêng gì máy bơm Ebara, khi mua bất kì một món hàng gì, các bạn cũng cần phải kiểm tra cẩn thận khi chúng được chuyển đến nhà. Phải đảm bảo chắc chắn rằng máy bơm này đúng mã số, nhãn hiệu, dòng điện với chiếc máy mà mình đã đặt hàng hay không. Vì chúng là những chiếc máy khá to và cồng kềnh nên trong quá trình vận chuyển, chúng có thể bị va đập hay hỏng hóc do nhiều yếu tố ngoại cảnh tác động. Bạn cần phải đảm bảo chúng không bị lỏng đai ốc, bu lông hay không được thiết bất kì một phụ kiện nào.

Khi lắp đặt, vị trí của máy bơm Ebara có ảnh hưởng rất lớn đến tính năng hoạt động của máy. Dù được chế tạo bằng những nguyên vật liệu có độ bền cao nhưng để kéo dài tuổi thọ của máy thì bạn nên được đặt ở trong nhà. Nếu tình huống bắt buộc mà máy phải để ngoài trời thì cần phải trang bị thêm mái che để bảo vệ máy khỏi thời tiết. Bên cạnh đó thì máy bơm cũng cần được bảo dưỡng ít nhất là một năm một lần nên chúng cần được đặt ở những nơi thuận lợi cho việc bảo dưỡng sau này. Kinh nghiệm chung của những người bán hàng là máy bơm nên được lắp đặt kín đáo, không để gần nguồn nước bởi chúng có thể bào mòn máy; chiều cao từ mặt nước đến máy bơm nên được lắp cho ngắn nhất để tăng hiệu quả cho thiết bị.

Sau khi đã lắp đặt xong theo như hướng dẫn sử dụng thì chúng ta cần phải vận hành thử máy bơm Ebara. Đây là điều bắt buộc, nếu lần vận hành nếu máy hoạt động hoàn toàn bình thường thì những lần sau chúng ta không còn cần phải kiểm tra máy trước khi bật máy nữa. Bạn cần phải chú ý đến áp suất, cường độ dòng điện, độ rung, độ ồn xem số liệu của chúng có bình thường hay không. Hai chiếc đồng hồ đo áp lực hút và áp lực đẩy phải được khóa van cẩn thận. Chúng chỉ được mở ra trong quá trình kiểm tra kĩ thuật máy.

Trong quá trình sử dụng máy bơm Ebara, có một số điều mà các bạn cần phải biết. Thứ nhất là nếu van đẩy của máy luôn bị đóng trong thời gian bơm thì các chi tiết máy sẽ sớm bị hỏng hơn bình thường. Thứ hai là nếu người dùng đóng và ngắt bơm liên tục sẽ làm hỏng bơm nên lời khuyên là chúng ta cần phải giữ cho số lần khởi động bơm ít nhất có thể. Thứ ba là nếu đường dây điện gặp sự cố thì chúng ta cần phải ngắt công tắc máy bơm ngay lập tức đề phòng trường hợp máy khởi động bất ngờ khi có điện trở lại.

Trên đây là một số lưu ý khi mua và sử dụng máy bơm Ebara. Việt Nam đã có câu “Của bền tại người”. Máy bơm Ebara được sản xuất tại Italia và là một chiếc máy bơm có chất lượng cao nhưng chúng cũng cần phải được bảo dưỡng thường xuyên để mang lại hiệu quả lớn nhất.

TOP
Địa Chỉ
Hotline
Chat trên Zalo