Máy bơm ly tâm đời mới

/ / Tư vấn kỹ thuật
bom tang ap tu dong 2 CDX

Trong những năm gần đây, nhu cầu của con người về sử dụng bơm ly tâm trong lao động, sản xuất hay trong sinh hoạt ngày một tăng lên. Chính vì vậy, số lượng cũng như chủng loại máy bơm đang có mặt trên thị trường Việt Nam ngày một nhiều và đem lại rất nhiều lựa chọn khác nhau cho người tiêu dùng Việt. Trước đây, nếu như máy bơm thường được nhập khẩu từ các nước như Ý, Hàn Quốc, Trung Quốc thì giờ đây cũng đã có thêm những lựa chọn đến từ các nước khác trong khu vực như Đài Loan hay Indonesia.

Số lượng cũng như chủng loại máy bơm ngày càng nhiều kéo theo giá thành của chúng cũng đã giảm đi rất nhiều. Ở thời điểm bây giờ, giá máy bơm chỉ bằng 70 – 80% giá máy bơm ở thời điểm cách đây vài năm. Bên cạnh nguyên nhân chính là do sự xâm nhập vào thị trường của nhiều hãng máy bơm đến từ nhiều nước còn là việc một số hãng như Shinil hay LG đã sản xuất trong nước đã đưa ra rất nhiều chủng loại với mức giá cạnh tranh. Thời điểm vài năm trở về trước thì bạn phải bỏ ra số tiền thấp nhất là hơn 1 triệu đồng để có thể sở hữu một chiếc máy bơm ly tâm nhưng đến nay số tiền đó chỉ còn ở mức từ 700.000 – 850.000 VNĐ cho một chiếc máy bơm có công suất là 125W và dựa vào kiểu dáng của máy bơm mà sẽ có những mức giá thành khác nhau. Trên thị trường Việt hiện nay những loại máy bơm đến từ Trung Quốc tỏ ra không được ưa chuộng bởi khả năng làm việc không cao cũng như chất lượng của máy không đảm bảo. Riêng với các loại máy trên 1 triệu đồng thì thường có công suất cao hơn là 250W hoặc đó là những loại có nguồn gốc từ Nhật Bản hay Ý. Chính vì vậy khi mua máy bơm ngoài việc chú ý về giá, về công suất thì cũng nên chú ý về hãng sản xuất của máy bơm.

Chính vì sự đa dạng về mẫu mã và chủng loại cũng như sự cạnh tranh của các loại máy bơm như hiện nay mà khi đến bất cứ một của hàng bán máy bơm nào bạn cũng sẽ nhận được nhiều sự tư vấn và lựa chọn cho chiếc máy bơm mình định mua. Tuy nhiên bạn cũng cần phải xác định được cho mình mục đích việc mua bơm ly tâm dùng để làm gì mà từ đó có thể lựa chọn ra loại máy bơm phù hợp nhất. Nếu với nhu cầu sử dụng trong gia đình thì trên thị trường có 2 loại máy bơm ly tâm chính là bơm ly tâm và bơm tự  mồi. Với máy bơm ly tâm thì bạn có thể đẩy nước lên cao còn với máy bơm tự  mồi có thể cho phép bạn bơm mà không cần mồi nước. Và bạn nên dùng loại máy bơm tăng áp thuộc máy bơm hút ly tâm để dùng nếu sử dụng vòi hoa sen gặp tình trạng nước yếu. Ngoài ra, chiều cao của nhà cũng chính là một điều bạn cần lưu ý để chọn mua máy bơm ly tâm. Với những ngôi nhà từ 2 – 3 tầng thì bạn có thể dùng loại có công suất 125W nhưng 4 – 5 tầng thì hãy nâng công suất lên thành 250W.

 

Và cuối cùng, do sự cạnh tranh về bơm ly tâm hiện nay mà không ít loại máy bơm thuộc hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đã xâm nhập vào thị trường chủ yếu là chúng xuất xứ từ Trung Quốc. Vì vậy bạn nên trang bị cho mình một vài kiến thức cơ bản để có thể mua được những chiếc máy bơm ly tâm tốt nhất.

TOP
Địa Chỉ
Hotline
Chat trên Zalo