Kinh nghiệm lựa chọn máy bơm ebara

/ / Tư vấn kỹ thuật
bom ebara MD-MMD

Bạn đang tìm cho minh một chiếc máy bơm để phục vụ công việc hay phục vụ những nhu cầu sinh hoạt trong gia đình. Bạn đã nghe đến máy bơm ebara không chỉ bởi chúng là những sản phẩm xuất xứ từ Ý mà còn rất nhiều nhận xét tốt từ những người xung quanh. Bạn quyết định mua máy bơm ebara nhưng phải mua loại nào mới phù hợp với nhu cầu của bạn. Trong bài viết này sẽ giúp bạn có thể chọn lựa cho mình một chiếc máy bơm ebara phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Để có thể mua được một chiếc máy bơm ebara bạn cần phải chuẩn bị cho mình những thông tin như thể tích bể chứa chất lỏng, độ cao từ mặt đất đến bể chứa chất lỏng hoặc bể chứa dưới lòng đất và tiếp đó là vị trí đặt máy bơm ( vị trí đặt máy bơm cũng ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của máy bơm). Ngoài ra, bạn cũng cần phải lựa chọn thông số kỹ thuật của máy bơm cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình như lực đẩy, lực hút hay lực xả. Bạn nên chọn các loại máy bơm có trị số cao hơn 1,5 lần so với nhu cầu sử dụng bởi trị số do nhà sản xuất đưa ra còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố chủ quan cũng như khách quan từ vị trí đặt máy, vị trí nguồn chất lỏng đến môi trường xung quanh … Ví dụ: nếu bạn định bơm chất lỏng lên bể chứa có độ cao 10m thì bạn nên chọn những loại máy bơm có thể đạt được độ cao từ 13 – 15 m. Ngoài ra, còn tùy vào thể tích cũng như độ cao cột nước bơm mà chọn mua những loại máy bơm có công suất phù hợp nhất.

 

Trong quá trình mua máy bơm thì luôn phải để ý đến điện áp của máy bơm. Thông thường các loại máy bơm trên thị trường hiện nay có điện áp 220V/50Hz. Tuy nhiên vẫn có những loại máy bơm sử dụng điện áp 3 pha hay điện áp 110V. Lưu lượng của máy bơm cũng là một thứ mà người mua nên quan tâm. Lưu lượng do nhà sản xuất cung cấp là lưu lượng tối đa của máy bơm nhưng trong thực tế còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau nên sẽ khó đạt được mức lưu lượng tối đa. Số vòng quay/ phút cũng là một phần khá quan trong khi chọn lựa máy bơm.

 

Sau khi đã chọn được máy bơm ebara phù hợp thì bạn cũng cần phải chú ý đến vị trí đặt máy bơm. Trong quá trình lắp đặt máy bơm thì luôn phải đặt ở những nơi có bề mặt bằng phẳng, máy bơm cần phải được đặt cố định chống hiện tượng rung lắc trong quá trình vận hành sẽ ảnh hưởng đến máy bơm. Phải chọn loại ống dẫn lượng có kích thước phù hợp với đầu vào và đầu ra của máy bơm. Ngoài ra ống dẫn càng thẳng càng tốt. Không nên đặt máy bơm ebara ở những nơi có vị trí ẩm ướt, nên sử dụng các loại cầu dao tự động, hay chọn loại dây dẫn phù hợp với máy bơm và phải có dây nối đất để an toàn khi sử dụng.

 

Trên đây là tất cả những thứ cần để có thể chọn lựa một chiếc máy bơm ebara phù hợp. Nhưng ngoài việc chọn lựa thì việc lắp đặt đúng cách cũng là không thể thiếu. Chúc các  bạn có thể chọn được một chiếc máy bơm ebara phù hợp nhất.

TOP
Địa Chỉ
Hotline
Chat trên Zalo