Khảo sát các loại bơm công nghiệp trên thị trường

/ / Tư vấn kỹ thuật

Hiện nay trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều các loại máy bơm công nghiệp vô cùng đa dạng về chủng loại xuất xứ. Từ châu Á đến châu Âu, những chiếc máy bơm công nghiệp made in Hàn Quốc, Trung Quốc, Ý vốn đã là khá quen mặt trên thị trường Việt Nam thì gần đây những nhãn hiệu có tiếng đến từ Nhật Bản và một số nước trong khu vực Đông Nam Á cũng bắt đầu thu được những đánh giá tích cực từ phía người tiêu dùng.

Cùng với sự phát triển của các chủng loại bơm công nghiệp, giá thành cũng trở nên cạnh tranh hơn. Hiện nay những chiếc máy bơm công nghiệp có giá chỉ vào khoảng 70 – 80% so với thời điểm cách đây vài năm.

Nhìn lại thị trường bơm công nghiệp trước đây

Một trong những nhãn hiệu được tin dùng nhất vào vài năm trước thường là những thương hiệu Hàn Quốc như LG, Shinil, vì được sản xuất trong nước nên dòng sản phẩm của họ tung ra thị trường có mức giá rất cạnh trạnh và phù hợp với túi tiền người sử dụng. Giá bán cho một chiếc máy bơm công nghiệp rẻ nhất trước đây đều không dưới 1 triệu đồng. Còn hiện nay chỉ với 700 – 800 nghìn bạn hoàn toàn có thể sở hữu một trước máy bơm công nghiệp có công suất nhỏ vào khoảng 125W. Rẻ nhất có lẽ phải nói đến Kuta hay Shinil của Hàn Quốc. Tuy giá rẻ nhưng những dòng máy này hoạt động tương đối ổn định. Việc sản xuất trong nước đã dưới giảm thiểu đáng kể chi phí sản xuất. Những dòng bơm của Trung Quốc thường không được lòng thị trường vì mức độ bất ổn của chúng. Những dòng máy của Nhật hay Ý thường có mức giá cao hơn, tuy nhiên phải nói rằng chất lượng của chúng làm người tiêu dùng cảm thấy hài lòng với những gì mình bỏ ra.

Những chiếc máy bơm công nghiệp đời mới

Những dòng sản phẩm mới này thường thuộc về các thương hiệu đến từ Ý hay Nhật Bản như đã nói. Các loại máy này nhìn chung mức giá của chúng đều trên 1 triệu đồng và chủ yếu tập trung vào các thiết kế công suât lớn 250W. Đối với những thương hiệu của Ý ta có thể chú ý tới máy bơm công nghiệp Perdrollo. Giá trong những sản phẩm của Perdrollo thường dao động trong khoảng 1 triệu 2 cho đến 2 triệu từ theo từng loại thiết kế và công suất tương ứng. Nếu các dòng máy của Ý này chủ yếu tập trung vào các loại bơm chân không thì các sản phẩm bơm công nghệ của Nhật lại không tập trung cho các loại bơm tự động. Các thương hiệu Nhật được người Việt yêu thích tin dùng là National, Hitachi. Giá thường dao động từ 1 đến 2 triệu hoặc cao hơn, và chênh lệch giữa máy bơm công nghiệp công suất lớn và nhỏ là vào khoảng 200 – 300 nghìn/ máy.

Những lưu ý khi lựa chọn bơm công nghiệp

Với một thị trường đa dạng các loại bơm công nghiệp như hiện này, có lẽ bạn rất băn khoăn khi lựa chọn cho mình một sản phẩm ưng ý. Giá cả không phải là yếu tố đánh giá tất cả. Hãy chắc chắn về mục đích sử dụng của mình. Khi lựa chọn bạn hãy xác định xem máy bơm đó dùng để hút nước từ giếng lên, hay bơm nước lên téc cao… từ đó bạn mới có thể chọn đúng sản phẩm mình cần tìm.

Đối với các hộ gia đình, có 2 loại bơm công nghiệp mà thị trường cung cấp chủ yếu đó là bơm li tâm và bơm hút chân không. Bơm chân không, bạn có thể dùng để đưa nước trực tiếp từ đường ống lên bể cao còn bơm ly tâm chi có tác dụng đẩy nước lên mà thôi.

Chiều cao của nhà cũng là căn cứ để bạn lựa chọn. Nếu căn nhà  chỉ khoảng 2-3 tầng bạn chỉ cần những chiếc bơm có công suất nhỏ tầm 125W còn đối với nhà cao tầng hơn hay đường ống yếu bạn nên lựa chọn loại máy có công suất lớn hơn (250W).

Bơm công nghiệp giả, kém chất lượng, có xuất xứ không rõ ràng mà chủ yếu là nhập lậu từ Trung Quốc, làm nhãn mẫu mã và thương hiệu vẫn luôn là vấn đề khiến người tiêu dùng lo ngại. Vì vậy vì lợi ích của mình bạn không nên đắn đo một vài trăm nghìn và hãy đến mua tại các cơ sở uy tín để được phục vụ tận tình nhất.

TOP
Địa Chỉ
Hotline
Chat trên Zalo