Chọn mua máy bơm công nghiệp

/ / Tư vấn kỹ thuật
bom ebara JEX

Ngày nay, với sự phát triển tiên tiến của công nghệ hiện đại đã tạo ra được những loại máy móc có thể thay thế được sức người và giúp tăng năng xuất trong quá trình sử dụng. Một trong những loại máy móc đã được áp dụng công nghệ hiện đại vào trong chế tạo sản xuất có thể kể đến máy bơm công nghiệp. Thêm nữa, nhu cầu sử dụng máy bơm công nghiệp của mọi người cũng ngày một tăng cao như phục vụ trong các nhà máy sản xuất hay phục vụ trong quá trình cấp nước cho các văn phòng cao ốc hay các trong việc cung cấp nước cho sản xuất nông nghiệp và còn rất nhiều lĩnh vực khác nữa.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy bơm công nghiệp. Những loại máy bơm này đều đa dạng về chủng loại mẫu mã cũng như công suất và nhu cầu của người sử dụng. Và chính vì lẽ đó, tùy vào nhu cầu sử dụng mà người sử dụng cần phái tìm hiểu kỹ để có thể chọn cho mình một loại máy bơm phù hợp nhất để có thể đạt được hiệu suất cao cũng như giá thành phù hợp.

Bơm khí nâng: Đây là loại máy bơm hoạt động theo nguyên tắc hút khí xuống phần thân máy bơm và kết hợp với dòng nước sẽ tạo ra một hỗn hợp nhẹ hơn nước từ đấy sẽ tạo ra một dòng áp suất lớn có thể đẩy nước ra bên ngoài qua phần thân bơm.

Bơm điện chìm: Đây là loại máy bơm được đặt chìm ở dưới dòng nước. Nguyên tắc hoạt động chính của loại máy bơm này đó chính là dùng điện làm quay motor trong máy. Tiếp đó nước sẽ được hút vào trong máy từ miệng máy và các cánh quạt có tác dụng vận chuyển nước qua đường ra của máy bơm. Loại máy bơm này có ưu điểm là tương đối gọn nhẹ và cho hiệu suất sử dụng cao nhưng nhược điểm của máy đó chính là do máy luôn được đặt chìm dưới nước nên khi có sự cố về hỏng hóc xảy ra đòi hỏi khi sửa chữa phải luôn đảm bảo được độ kín và chống nước của máy trước khi đưa vào sử dụng tiếp. Ngoài ra khi sử dụng loại máy bơm này phải chọn những nơi có mực nước cao bởi mực nước thấp sẽ làm máy nóng cũng như motor có thể bị hỏng.

Bơm ly tâm: Đây là loại máy bơm bán rất nhiều trên thị trường và thường được dùng trong các gia đình hay trong sản xuất. Nguyên tắc hoạt động đó là tạo ra lực ly tâm nhờ chuyển động quay của cánh bơm nước dẫn động từ motor điện. Dưới tác động của lực ly tâm thì dòng nước sẽ được đẩy ra ngoài và tạo ra trong máy một vùng áp suất thấp để máy có thể hút nước vào trong.

Bơm phun: Loại máy bơm này hoạt động theo nguyên tắc dựa vào khí nén hoặc bơm phụ tạo ra sự dịch chuyển bên trong thân bơm. Với sự dịch chuyển của chất lỏng từ máy bơm phụ hay dòng khí nén sẽ tạo ra được một vùng áp suất thấp ở phần sau thân bơm từ đó nước có thể di chuyển qua thân bơm.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy bơm công nghiệp khác nhau. Hãy tìm cho mình một chiếc máy phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng để có thể đạt được những hiệu suất như mong đợi.

TOP
Địa Chỉ
Hotline
Chat trên Zalo