Cấu tạo của máy bơm chìm nước thải

/ / Tư vấn kỹ thuật
bom chim nuoc thai best one MA

Bơm chìm nước thải là loại máy bơm được sử dụng nhiều ở các khu công nghiệp để phục vụ nhu cầu bơm, xả nước của các nhà máy. Bơm có cấu tạo và chức năng gần giống với các máy bơm nước thông thường khác, chỉ thay đổi một chút để phù hợp với nhiệm vụ chính của máy.

Giới thiệu về máy

Do cần hút và xả chất thải nên máy có thiết kế dòng chảy lớn để không bị tắc nghẽn trong quá trình làm việc. Bên cạnh đó, thiết kế của máy cũng khá hợp lý, độ lớn vừa phải để dễ di chuyển. Tuy nhiên không phải vì vậy mà hiệu suất của máy không cao. Tất cả các dòng máy bơm chìm nước thải đều hoạt động rất tốt, năng suất ấn tượng và tiết kiệm được điện năng.

So với thời kì trước, hiện nay các máy bơm đều được làm bằng những vật liệu rất bền. Các phớt bị bịt kín bằng cơ khí, chất liệu chủ yếu là vonfram cacbon hóa giúp chống mài mòn lại có độ bền cao, có thể chạy hơn 8000 giờ mà vẫn giữ an toàn cho người sử dụng.

Phần ống bơm có thiết kế nhỏ gọn, dễ di chuyển, thuận lợi cho việc lắp đặt. Ngoài ra, phần ống được thiết kế ngập trong nước do đó giảm thiểu được chi phí dùng để xây dựng các nhà máy bơm. Bơm chìm nước thải có bộ phận thăm dò trong khoang chứa dầu của bơm do đó nếu phớt phía cơ bị hỏng, nước nhập vào khoang dầu thì máy sẽ phát tín hiệu để bảo vệ bơm. Đây là một tính năng khá quan trọng khi vừa giữ được an toàn cho bơm vừa giúp người dùng kiểm soát được tình trạng của máy.

Bạn có thể trang bị thêm một hộp điều khiển máy bơm chìm nước thải. Nó sẽ bảo vệ máy bơm khỏi các tình trạng như rò rỉ điện, rò rỉ nước, quá tải hay quá nóng…Bên cạnh đó bạn cũng có thể dễ dàng chuyển đổi việc thả nổi hay thay đổi mức độ nước tùy theo nhu cầu sử dụng. Theo tình hình sử dụng, các động cơ của máy có thể sử dụng mức nước lưu thông từ bên thứ ba để bảo đảm máy vẫn vận hành tốt ngay cả khi xảy ra thiếu nước.

Một điểm nước khiến máy được người dùng ưa chuộng đó là khả năng tháo lắp linh hoạt. Bạn hoàn toàn lắp cố định được các khớp nối của máy hoặc đẻ ở trạng thái cầm tay, tùy thuộc vào địa hình cũng như nhu cầu công việc.

Một số chú ý

Động cơ sato: phần cách nhiệt của động cơ sato được chia làm hai loại đó là loại B và loại F, thường dùng để thăm dò nước có bị rò rỉ ra ngoài hay không. Thành phần này được lắp đặt trong khoang dầu, để phòng khi các phớt cơ khí bị hư hỏng, nước chảy vào khoang thì động cơ sẽ phát tín hiệu đến hệ thống kiểm soát máy bơm chìm nước thải.

Phớt bịt kín bằng cơ khí: bộ phận nắm vai trò khá quan trọng trong cấu tạo của bơm chìm nước thải. Với chất liệu chủ yếu là từ confram cacbon nên phớt có khả năng chống mài mòn, tính năng vượt trội, lâu hỏng và có thể dùng trong một thời gian dài. Trong quá trình máy hoạt động, phớt sẽ tham gia xử lý và giảm thiểu những rắc rối do rác thải gây ra.

TOP
Địa Chỉ
Hotline
Chat trên Zalo