Bảo dưỡng máy bơm Ebara

/ / Tư vấn kỹ thuật
bom tang ap tu dong CD

Việc sử dụng các loại máy bơm trong các nhà máy sản xuất, các xưởng sản xuất hay các hộ gia đình và rất nhiều nơi khác đang ngày một phổ biến. Điều này đã cho thấy tầm quan trọng của những chiếc máy bơm trong thời buổi hiện nay. Và một trong số những loại máy bơm đang chiếm được cảm tình của người tiêu dùng Việt Nam đó chính là máy bơm ebara.

Những chiếc máy bơm ebara sau một thời gian sử dụng cũng luôn cần được bảo dưỡng như các thiết bị khác. Theo thời gian sử dụng, các hao mòn hỏng hóc được sinh ra và chính vì thế cần phải được bảo dưỡng để những chiếc máy bơm ebara có thể đưa vào hoạt động một cách bình thường.

 

Sau quá trình lắp đặt một cách an toàn người dùng có thể vận hành thử máy bơm ebara. Nhưng trước tiên hãy đảm bảo rằng các trục động cơ của máy bơm ebara được hoạt động một cách tự do và không bị vướng vào bất kỳ một vật cản nào. Đặc biệt là người dùng nên chú ý vào các rãnh bơm của máy. Khi bị kẹt người dùng nên tìm cách gỡ bỏ các vật cản ra khỏi rãnh bơm bằng cách dùng vít hoặc dùng búa gõ nhẹ vào đó. Sau khi làm điều đó xong hãy kiểm tra lại một lần nữa để chắc chắn rằng các vật cản đã ra hết khỏi các rãnh bơm trước khi lắp lại toàn bộ thân bơm.

Trong quá trình hoạt động không được để máy bơm thiếu nước bởi vì nếu vận hành trong quá trình thiếu nước lâu sẽ dẫn đến việc hỏng các cánh bơm và có thể dẫn đến cháy động cơ. Bơm ebara hoạt động đúng với các thông số kỹ thuật do nhà sản xuất quy định và muốn thay đổi quá trình hoạt động của chúng người dùng có thể điều chỉnh bằng các nút bấm hay các công tắc trên thân máy.

Máy bơm ebara cần được bảo dưỡng sau một thời gian sử dụng. Nếu bạn đã để chúng sau một thời gian ngưng hay dừng hoạt động thì những chiếc máy bơm ebara cần được lau khô phần đầu của ống bơm sau đó hãy bọc chúng lại bằng các loại túi bóng hoặc thùng carton để đảm bảo chúng không bám bụi. Sau thời gian ngừng hoạt động muốn sử dụng lại bạn cần kiểm tra máy cẩn thận một lần. Các chi tiết động cơ sau thời gian ngưng hoạt động có thể sẽ khô dầu và bạn cần tra dầu vào đó, kiểm tra bình chứa nước, kiểm tra xem có rác ở bên trong máy bơm. Trường hợp các vòng bi của máy bơm bị bẩn thì bạn cần phải thay các vòng bi mới để có thể sử dụng.

Sau một quá trình dài sử dụng máy bơm ebara có xảy ra những hiện tượng như động cơ của máy bị rò rỉ điện, máy bị nghẽn hay bơm nước lúc được lúc không hay máy chạy có tiếng ồn và rung lắc mạnh. Nguyên nhân chủ yếu là do nguồn điện hoặc do các vật cản và rác chứa bám ở trong máy mà người dùng chưa vệ sinh chúng một cách cẩn thận. Rò rỉ điện ở động cơ máy bơm có thể nguyên nhân là dây cuốn của động cơ bị ngấm nước. Cách khắc phục tình trạng này là bạn nên tháo máy bơm ra và sấy khô dây cuốn cũng như kiểm tra lại các mối nối điện ở động cơ máy bơm.

Nếu bạn không có kỹ thuật thì hãy mang chiếc máy bơm ebara của mình đến nơi mua máy để nhân viên kỹ thuật có thể giúp bảo dưỡng và sửa chữa máy bơm cho bạn.

TOP
Địa Chỉ
Hotline
Chat trên Zalo