Thông tin về máy bơm cứu hỏa

/ / Tư vấn kỹ thuật
bom cuu hoa ebara kieu 2 cua hut

Ngày nay việc sản xuất công nghiệp ở Việt Nam đang trên đã phát triển mạnh mẽ. Các chủ đầu tư, các giám đốc trú trọng rất nhiều trong việc lựa chọn mua bơm cứu hỏa để đảm bảo sự an toàn cho chính công nhân cũng như sản phẩm hàng hóa của mình. Sau đây bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng về cách chọn mua bơm cứu hỏa.

Không cần phải quá hiểu biết nhưng ai cũng có thể nhận ra mục đích quan trong nhất của việc sử dụng bơm cứu hỏa chính là để chứa cháy. Máy bắt buộc phải đảm bảo cung cấp đủ một lượng nước lớn trong một khoảng thời gian ngắn. Vì vậy việc lựa chọn khi mua máy bơm cứu hỏa không thể chỉ chọn qua loa cho xong mà cần phải lựa chọn cẩn thận. Khi chọn mua máy bơm cứu hỏa cần lưu ý đến các yếu tố bắt buộc như công suất của máy, lưu lượng bơm, độ cao hút nước…

Công suất của máy bơm cứu hỏa thường lớn hơn so với các loại máy bơm nước thông thường do đặc điểm đặc thù là cần phải bơm một lượng lớn trong khoảng thời gian ngắn. Lưu lượng bơm kí hiệu là Q, đây chính là lượng nước mà máy vận chuyển được, đơn vị có thể là lít/giây hay lít/phút. Hiện nay, đơn vị sử dụng nhất, phổ biến nhất là m3/h. Yếu tố độ cao hút nước ý nói về khoảng các mà máy bơm được hút. Tốt nhất khi lắp đặt máy bơm là đặt gần nguồn cung cấp nước. Bởi độ cao thực tế thường nhỏ hơn chỉ số được ghi trên thân máy.

Một lưu ý nữa khi chọn mua bơm cứu hỏa đó là tốt nhất nên chọn máy chạy bằng diesel. Bởi nguồn cung cấp năng lượng cho bơm là điều vô cùng quan trọng. Thường thì nhiều người sẽ lựa chọn máy bơm cứu hỏa chạy bằng điện vì tính tiện dụng của nó, nhưng cũng cần nhớ rằng thi có cháy xảy ra người ta thường phải cắt hết nguồn điện để đảm bảo tính an toàn không để xảy ra chập điện khiến cháy càng mạnh hơn.

Những vấn đề ở trên là một số điểm các bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng khi chọn mua mặt hàng bơm cứu hỏa. Ngoài ra cũng quan tâm đến các yếu tố khác như độ cao, công trình cần bảo vệ…để lựa chọn được loại máy cứu hỏa phù hợp nhất.

Ngoài ra cũng như bất kì các loại máy móc khác, bơm cứu hỏa cũng cẫn bảo dưỡng định kì. Việc này sẽ giúp khắc phục những trục trặc nếu có, giúp máy hoạt động ổn định và hiệu quả hơn. Tránh được những rủi ro không cần thiết.

Bên cạnh đó cũng nên trang bị thêm một số kiến thức khác như một số hỏng hóc thường gặp ở máy để có cách khắc phục tốt nhất và nhanh nhất. Máy có thể sẽ gặp sự cố về đường ống khiến khi hoạt động máy không bơm ra nước. Cần nhanh chóng khắc phục lỗi này nếu không máy bơm có thể bị cháy. Hay máy bơm cứu hỏa cũng có thể gặp sự cố về nguồn điện. Máy có đặc điểm tiêu thụ lượng điện rất lớn. Vì vậy nếu lượng điện cung cấp không đủ kéo dài có thể gây cháy máy bơm. Nên nếu thấy máy hú thì cần ngắn điện ngay và nhờ đến sự hỗ trợ của các nhân viên kĩ thuật. Tốt nhất để đảm bảo an toàn cho nguồn cung cấp năng lượng cho máy bơm cứu hỏa khách hàng có thể cân nhắc đến các loại máy bơm cứu hỏa chạy bằng diesel hay xăng.

TOP
Địa Chỉ
Hotline
Chat trên Zalo