Sử dụng và bảo trì bơm ebara

/ / Tư vấn kỹ thuật
bom ebara FSSA

Lưu ý chung khi sử dụng bơm

Ngay sau khi đặt mua bơm, các chuyên viên kĩ thuật của chi nhánh sẽ hướng dẫn bạn sử dụng cũng như lắp đặt cho người dùng. Tuy nhiên, với những đơn hàng lẻ vận chuyển quá xa sẽ có hiện tượng người dùng tự lắp đặt. Bơm ebara được thiết kế gọn nhẹ tùy mục đích sử dụng nên việc lắp đặt và sử dụng bơm không khó. Người dùng chỉ cần lưu ý những đặc điểm quan trọng sau :

Lắp đặt bơm ebara

Ở điều kiện tự nhiên bình thường, máy bơm nước ebara được dùng trong các môi trường nước sạch, không chứa quá nhiều các dung dịch hoặc hóa chất dễ gây cháy nổ. Nếu người dùng chọn cánh bơm bằng kim loại thì nhiệt độ tối đa có thể chịu được là 90*C; còn với các cánh bơm được thiết kế bằng nhựa thì nhiệt độ tối đa cho phép chỉ 50*C. Tuy nhiên, người dùng có thể hỏi thêm chi nhánh bán một bộ khuyeenhs tán nhiệt để đảm bảo tính an toàn khi bơm được sử dụng. Bơm ebra buộc phải sử dụng trong môi trường tự nhiên bình thường, an toàn, kín gió, nhiệt độ ở ngoài môi trường từ 40*C trở xuống. Do một số loại bơm ebara có các trục rôt hoặc trục thẳng, kèm theo các chân đỡ, cho nên khi lắp bơm, phải chú ý các lỗ đã có sẵn trên chân đỡ, lưu ý không để động cơ dưới thân bơm. Trong một lần sử dụng, không nên để bơm khỏi động quá 30 lần trong vòng một giờ. Do công suất cơ càng lớn thì số lần khởi động bơm phải nhỏ.

Ống bơm lắp vào giá đỡ để ống dẫn có thể không truyền một áp lực lớn hoặc rung ngay trên đầu bơm. Dựa vào chiều dài của ống và các tốc độ dòng chảy sẽ có những đường kính bên trong ống khác nhau. Đường kính ống được đảm bảo cho toiocs độ dòng chảy từ 1,4m/ giây đến 1,5m/ giây ở đầu hút, khoảng 2,4m/ giây đến 2,5m/ giây ở đầu xả. Đường kính trong ống bơm không nhỏ hơn đường kính khẩu độ bơm. Luôn luôn kiểm tra đường ống sạch sẽ trước khi lắp đặt.

Đầu hút đảm bộ độ ngắn nhất, không có bất kì chỗ tắc nào và không được phép đổi hướng bất ngờ. Trong quá trình khởi động, phải có một vành đệm kín có thể chịu được một lực chân không. Vành đệm kín được lắp cao dần dần về hướng đầu bơm, không có những đoạn bị gấp khúc để tăng tốc độ tối đa khi bơm mồi nước.  Với van hút, bơm có thể từ động mồi thì nên để van bằng van có thể tháo lắp dễ dàng, có thể kiểm tra thường xuyên được. Để bắt đầu hoạt động, ống hút buộc chìm dưới nước một đoạn, có khoảng cánh khoảng chừng gấp hai lần đường kính ống.

Kèm theo ống xả là hai van, gồm van tiết lưu và van kiểm tra. Van kiểm tra dùng để giúp bơm không bị tắc nước, làm cho nước chảy đúng tiến trình, không bị chảy ngược lại dòng chảy. Van tiết lưu dùng để điều khiển dòng chảy đúng hướng. Đồng thời, người dùng nên có một đồng hồ đo áp suất vào ngay ống xả.

Việc lắp đặt bơm ebara không quá khó. Nhưng người dùng buộc phải tuân thủ các quy tắc hướng dẫn của nhà sản xuất để tránh mọi trường hợp ngoài ý muốn xảy ra. Đồng thời, để đảm bảo mức độ an toàn khi sử dụng, các kiến thức trên sẽ giúp bạn trong suốt quá trình lắp đặt và sử dụng bơm ebara khi không có sự hướng dẫn trực tiếp của các chuyên viên kĩ thuật.

TOP
Địa Chỉ
Hotline
Chat trên Zalo