Những sự cố cần phải lưu ý khi sử dụng máy bơm

/ / Tư vấn kỹ thuật
bom tang ap tu dong CMA

Gần đây, việc sử dụng máy bơm nước trong các hộ gia đình đang rất phổ biến bởi nhu cầu cấp thiết của con người được sử dụng nước trong quá trình sinh hoạt. Chính vì lẽ đó mà có rất nhiều thương hiệu máy bơm uy tín trong và ngoài nước đang đưa ra rất nhiều sản phẩm khác nhau để người tiêu dùng có thể lựa chọn. Còn người tiêu dùng thì luôn bị rối mắt trước sự phong phú về mẫu mã đa dạng về chủng loại của các loại máy bơm. Và một trong số đó phải kể đến máy bơm ebara.

Máy bơm ebara – một sản phẩm được nhập khẩu từ nước ngoài. Những sản phẩm đến từ nước ngoài bao giờ cũng khiến người tiêu dùng yên tâm hơn và với những chiếc máy bơm ebara cũng không phải là một ngoại lệ. Tuy nhiên vì chúng là những sản phẩm được nhập khẩu nên giá thành của chúng thường cao hơn với những sản phẩm trong nước hay những sản phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc. Nhưng điều bạn nhận được đó là chất lượng và sự yên tâm khi sử dụng những chiếc máy bơm ebara.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy bơm ebara nói riêng hay tất cả những loại máy bơm khác nói chung đều có thể có những hỏng hóc mà người sử dụng không ngờ tới. Sau đây sẽ là những hỏng hóc mà người sử dụng cần tìm hiểu qua và nên tránh trong cũng như biết cách khắc phục trong quá trình sử dụng.

Máy bơm bị cháy

Nguyên nhân : Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng này. Nhưng những nguyên nhân chính có thể kể đến là do máy bơm bị sự cố chập điện, điện áp sử dụng để đưa vào máy bơm cao hơn so với mức quy định của nhà sản xuất, hay để máy bơm chạy trong tình trạng thiếu nước quá lâu hoặc có thể là rơ le điện của máy bơm không tự ngắt và còn rất nhiều nguyên nhân khác có thể dẫn đến tình trạng này.

Cách khắc phục : Người sử dụng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của máy bơm để có thể lắp đặt đúng điện áp dành cho máy bơm. Luôn kiểm tra quá trình hoạt động của máy bơm để hạn chế việc máy bơm chạy trong tình trạng thiếu nước quá lâu. Kiểm tra thường xuyên và bảo dưỡng định kỳ để phát hiện những hỏng hóc trước khi đem vào sử dụng. Cần phải tránh để máy bơm bị ngập nước.

Máy bơm có tiếng kêu to

Nguyên nhân : Nguyên nhân chủ yếu giải thích cho hiện tượng này đó chính là việc lâu ngày chiếc máy bơm của bạn không được bảo trì và bảo dưỡng.

Cách khắc phục : Ở mỗi đầu trục của máy bơm đều có một vòng bi. Và trong quá trình lâu không sử dụng máy bơm thì các vòng bi sẽ có hiện tượng bị oxi hóa và sẽ xuất hiện những vết rỉ sét trên bề mặt của các vòng bi. Điều bạn cần làm để khắc phục tình trạng này đó chính là thay mới vòng bi ở các đầu trục và chiếc máy bơm của bạn lại có thể hoạt động bình thường.

Đó là một trong những hỏng hóc mà bạn cần phải lưu ý trong quá trình sử dụng những chiếc máy bơm ebara nói riêng và những chiếc máy bơm khác nói chung.

TOP
Địa Chỉ
Hotline
Chat trên Zalo