Một số thông tin cần tìm hiểu kĩ trước khi mua máy bơm chìm nước thải

/ / Tư vấn kỹ thuật
CẤU TẠO VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY BƠM EBARA

Máy bơm chìm nước thải đang rất được ưa chuộng trong không chỉ bởi các công trình xây dựng mà còn được sử dụng rất nhiều trong các hộ gia đình. Tuy nhiên, rất nhiều người mua hàng không chú ý đã mua sai, mua nhầm, lắp đặt sai và sử dụng không đúng cách. Dưới đây là một số lưu ý mà bạn cần biết trước khi mua bất kì một chiếc máy bơm chìm nước thải nào.

Khi chiếc máy bơm chìm nước thải của bạn được giao hàng đến, điều đầu tiên mà bạn cần làm là kiểm tra số liệu và hình dáng xem có đúng đây là chiếc máy mà bạn đã mua hay không. Nhãn mác, tem, hóa đơn phải được kiểm tra một cách cẩn thận nhất để tránh những nhầm lẫn đáng tiếc. Đặc biệt là tần số của máy bơm phải đúng là tần số mà bạn yêu cầu. Thông thường thì trong quá trình vận chuyển, máy bơm cũng có khả năng bị xảy ra va đập. Chúng ta cần phải kiểm tra xem việc va đạp hay xây xát đó có ảnh hưởng đến khả năng làm việc của máy bơm chìm nước thải hay không trước khi kí tên vào đơn giao hàng. Các phụ tùng cần thiết đi theo máy bơm phải có đầy đủ như trong  danh mục phụ tùng đi theo máy để đáp ứng người thợ lắp.

Sự cố mà người sử dụng thường gặp khi dùng máy bơm chìm nước thải là việc mua nhầm phải máy bơm thể loại khác. Hiện nay thì trên thị trường có vô số các loại máy bơm khác nhau và việc mua nhầm là hoàn toàn có thể. Máy bơm bùn cũng có nhiều loại, máu hút bùn đặc khác máy hút bùn loãng, máy bơm nước sạch khác với máy bơm hố ga. Khi đã mua được máy bơm đúng với yêu cầu thì quá trình lắp đặt cũng cần phải chú ý hết sức làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Khi lắp đặt xong xuôi phải thử sử dụng và quan sát máy kĩ càng để đảm bảo không có vấn đề gì bất ngờ xảy ra.

Nếu bạn muốn tháo máy bơm chìm nước thải của mình ra để kiểm tra hoặc bảo dưỡng thì điều đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị một tấm bìa các tông hoặc một miếng gỗ dán cỡ vừa để có thể đặt các chi tiết của máy trong quá trình tháo lắp lên đó. Tấm bìa đó sẽ đảm bảo cho việc các chi tiết của máy sẽ không phải xếp chồng lên nhau. Chúng ta cần phải tháo máy bơm theo một trật tự nhất định nên trước khi tháo lắp, các bạn hãy cố gắng xem kĩ bản vẽ mặt cắt của máy. Cuối cùng là đừng quên ngắt hết toàn bộ hệ thống điện trước khi tháo máy bơm.

Sau khi đã thay các phụ tùng và bảo trì máy bơm chìm nước thải thì các bạn cần phải lắp đặt lại máy bơm như cũ. Trình tự của việc lắp máy ngược hoàn toàn với việc tháo máy bơm. Khi đã lắp xong cánh quay của máy bơm thì bạn cần phải kiểm tra xem chúng có còn quay trơn tru và đều tay hay không. Lưu ý là bạn không nên chạm vào nắp hút trước khi lắp đặt đầy đủ các chi tiết khác của máy.

Trên đây là một số lưu ý về việc mua bán, lắp đặt và bảo trì cho máy bơm chìm nước thải. Vì sự đa dạng của mặt hàng máy bơm trên thị trường hiện nay mà người mua cũng cần trở nên cẩn thận hơn kẻo mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.

TOP
Địa Chỉ
Hotline
Chat trên Zalo