Đặc tính kỹ thuật và quy trình lắp đặt máy bơm

/ / Tư vấn kỹ thuật
EBARA-CDX

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều các loại máy bơm nước khác nhau để người tiêu dùng có thể lựa chọn sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình nhất. Nhưng cũng chính vì sự đa dạng này lại khiến cho người tiêu dùng đôi khi bối rối không biết nên chọn loại nào cho phù hợp với nhu cầu của mình. Vậy bạn đã nghĩ đến việc sử dụng những chiếc máy bơm ebara chưa?

Đầu tiên khi bạn có ý định chọn mua một chiếc máy bơm ebara nói riêng hay những sản phẩm máy bơm khác nói chung thì luôn đòi hỏi bạn phải quan tâm đến những đặc tính kỹ thuật của chúng. Quan tâm những đặc tính kỹ thuật của máy bơm là quan tâm những gì? Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn để bạn biết và tìm hiểu về những đặc tính kỹ thuật của máy bơm trước khi có ý định mua chúng.

  • Điện áp sử dụng: Điện áp sử dụng thông thường của bơm ebara nói riêng và các loại bơm khác nói chung là 220V và 50Hz. Tuy nhiên cũng có một số loại máy bơm sử dụng nguồn điện 110V hay nguồn điện 3 pha. Đối với nguồn điện 110V trong quá trình sử dụng đòi hỏi phải thông qua một biến áp để giảm hiệu điện thế. Và nếu như cắm nhầm máy bơm sử dụng nguồn 110V vào nguồn 220V sẽ dẫn đến cháy máy bơm.
  • Lưu lượng bơm: Đây là đại lượng biểu thị lưu lượng nước mà máy bơm có thể bơm được trong một đơn vị thời gian nhất định thông thường mà m3/h.
  • Độ cao: Là độ cao mà máy bơm nước có thể vận chuyển nước từ điểm hút nước đến điểm cao nhất cho phép của máy bơm. Thông thường độ cao của máy bơm chỉ đạt được 80% so với độ cao ghi trên máy bơm bởi còn tùy thuộc rất nhiều yếu tố khách quan cũng như chủ quan khác.
  • Công suất của máy bơm: Công suất của máy bơm là một đại lượng khá quan trọng cần được lưu tâm. Hãy chọn một loại máy bơm phù hợp nhất với mục đích sử dụng để tránh sự lãng phí hay sự thiếu hụt trong quá trình sử dụng.
  • Đây là một vài yếu tố kỹ thuật chính và còn rất nhiều yếu tố kỹ thuật khác để bạn có thể xem xét và chọn lựa máy bơm.

Khi đã chọn lựa được chiếc máy bơm phù hợp cho mình nhờ những yếu tố kỹ thuật ở bên trên thì việc lắp đặt chúng như thế nào cũng là một phần khá quan trọng để chúng có thể đạt được hiệu quả một cách tốt nhất.

  • Trong quá trình lắp đặt, máy bơm càng để gần nguồn nước bao nhiêu thì càng tốt cho quá trình vận hành và hoạt động bấy nhiêu. Ngoài ra để máy bơm ở gần mặt nước cũng sẽ tốt cho quá trình vận hành.
  • Phải có hệ thống mồi nước đúng như hướng dẫn sử dụng đi kèm theo máy.
  • Chọn các loại ống dẫn nước vào và ra phù hợp với máy.
  • Điện thế đi vào máy bơm cần phải đúng cũng như cần thiết kế cầu dao tự ngắt phòng sự cố bất thường xảy ra trong quá trình vận hành máy bơm.

Với những điều đã đọc được ở bên trên hi vọng bạn sẽ chọn được cho mình một chiếc máy bơm ebara nói riêng và máy bơm khác nói chung phù hợp nhất cũng như lắp đặt chúng một cách chính xác và hoàn hảo nhất.

TOP
Địa Chỉ
Hotline
Chat trên Zalo