Cách vận hành bơm thử

/ / Tư vấn kỹ thuật
bom ebara CMD

Vận hành thử…

Các máy bơm nước luân phiên tự động (DLJ, DLJU, DFJ)
Kiểm tra sự vận hành luân phiên tự động của bơm số
1 (DLJ, DLJU, DFJ) và bơm số 2 (DLA, DLAU, DFA) như sau (xem Hình 7)
(1) Khi mực nước đạt tới mực nước khởi động bơm số 1, bơm số 1 sẽ khởi động và nước sẽ được bơm cho đến khi đạt tới mực nước dừng của bơm số 1. Tại điểm này mạch vận hành tự động luân phiên được thiết lập với bơm số 1 sẽ làm dừng máy bơm. Bây giờ mực nước sẽ ở mức khởi động của bơm số 2. Bơm số 2 sẽ khởi động và bơm nước cho đến khi đạt tới mực nước dừng của nó. Quá trình được lặp lại khi mực nước lại ở mức khởi động bơm số 1.
(2) Nếu nước chảy vào bể vượt quá lượng nước được bơm bởi bơm số 2 (mức nước tăng bất thường) và khi mực nước tăng tới mực nước khởi động bất thường của bơm số 1, bơm số 1 sẽ bắt đầu vận hành. Sau đó hai máy bơm sẽ vận hành đồng thời ở chế độ vận hành song song.
Kiểm tra áp suất, lưu lượng, điện áp, dòng điện và các thông số kỹ thuật khác. Các chỉ số khác thường có thể báo hiệu sự cố. Hãy tham khảo phần Giải quyết sự cố và khắc phục càng sớm càng tốt.
1. Kiểm tra hàng ngày
(1) Kiểm tra cường độ dòng điện và dao động của thiết bị đo am pe hàng ngày. Nếu dao động của am pe kế lớn, mặc dù trong giới hạn định mức của máy bơm thì có thể có vật lạ làm kẹt máy bơm. Nếu lượng nước xả đột nhiên giảm xuống thì có thể đã có vật lạ làm tắc đường ống hút.
2. Kiểm tra thường xuyên
(1) Kiểm tra hàng tháng.
Đo độ cách điện. Giá trị này phải lớn hơn 1mê ga ôm. Nếu điện trở bắt đầu giảm nhanh mặc dù chỉ số lúc đầu là trên 1 mê ga ôm, điều này có thể báo hiệu sự cố và cần phải sửa chữa ngay.
(2) Kiểm tra hàng năm
Tuổi thọ của vòng đệm cơ khí có thể kéo dài bằng việc thay dầu trong khoang đệm kín cơ khí mỗi năm một lần. Nước bị lẫn với dầu hoặc miếng vải thử dầu bẩn là biểu hiện của vòng đệm kín cơ khí bị hỏng cần phải thay thế. Khi thay dầu, đặt máy bơm nằm trên phía cạnh của nó với nút đổ dầu ở phía trên như
Hình vẽ 8.
Đối với động cơ trên 5.5 kW, đổ đầy dầu tuốc bin số 32(ISO VG-32) cho đến khi nó chảy tràn. Đối với động cơ nhỏ hơn 3.7kW đổ dầu với số lượng được chỉ định trong Bảng 1.
(3) Kiểm tra với chu kỳ 3 đến 5 năm.
Thực hiện công việc đại tu máy bơm. Chu kỳ này sẽ ngăn ngừa khả năng xảy ra sự cố trong tương lai. Các chi tiết cần phải thay thế Thay thế các chi tiết phù hợp khi xuất hiện các tình trạng sau đây
TOP
Địa Chỉ
Hotline
Chat trên Zalo